Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí và phác đồ điều trị viêm gan C năm 2019?

Câu hỏi

Tôi mới đi xét nghiệm bị phát hiện nhiễm siêu vi gan C. Xin hỏi bệnh này có nhất thiết phải điều trị? Nếu điều trị có tốn kém nhiều không? Thời gian bao lâu và có hết bệnh không? (Phạm Anh Tài - TPHCM)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Tài thân mến,

Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus HCV gây ra. Virus HCV có kích thước vô cùng nhỏ với lớp vỏ kiên cố, rất khó để tiêu diệt. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan C sẽ tìm cách di chuyển vào tế bào gan, tàn phá và tiêu hủy tế bào gan một cách tương đối chậm chạp nhưng chắc chắn. 

Theo thời gian, viêm gan C phát triển dần từ thể cấp tính sang mãn tính, chức năng gan suy giảm dần, cùng với đó là một loạt những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Hiện nay tại Việt Nam đã có thuốc uống để điều trị viêm gan C. Do đó, có một số trường hợp không nhất thiết phải sử dụng thuốc chích như trước kia nữa. Tuy nhiên, do khoảng 15-25% người nhiễm siêu vi C có thể tự khỏi, vì thế, khi xét nghiệm có kết quả bị nhiễm siêu vi C (Anti-HCV dương tính), cần phải làm thêm xét nghiệm định lượng siêu vi (HCV RNA), để xem người nhiễm đã tự khỏi hay vẫn còn siêu vi C trong người. Nếu còn siêu vi thì nên điều trị. 

Bệnh nhân điều trị bằng phác đồ mới thì ít tác dụng phụ hơn, chi phí cũng đã giảm rất nhiều so với trước đây. Thời gian điều trị cũng giảm đáng kể, thường kéo dài 12 tuần (nhưng cũng có trường hợp kéo dài hơn, thậm chí là 18 tháng). Tỉ lệ thành công của các phác đồ điều trị có thể đạt tới 90%.

Tổng chi phí xét nghiệm và điều trị có thể từ 25-45 triệu, tùy phác đồ điều trị và sau này có thể giảm thêm.

Anh có thể đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để khám và điều trị.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM
764 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3923 8704 - 028 3923 5804
ĐT chăm sóc khách hàng: 1900 7297
Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
Website: bvbnd.vn

Chúc anh điều trị thành công. Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X