Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí cai nghiện rượu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, ba em nghiện rượu lâu năm và có hành động nhiều khi không tự ý thức được. Xin hỏi muốn cai nghiện rượu ở Bệnh viện Tâm Thần TPHCM thì chi phí bao nhiêu?

Trần thị hằng

Trả lời

Ban biên tập Alobacsi

Ban biên tập Alobacsi

Kênh Truyền thông - Tư vấn sức khỏe - 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Chào bác sĩ, ba em nghiện rượu lâu năm và có hành động nhiều khi không tự ý thức như chửi bới, đánh đập vợ con và thần kinh không được ổn định cứ ghen vô cớ không cần lý do, hoài nghi về mọi thứ.

Ba em thì không thể tự cai rượu được vì nếu không uống thì mồ hôi chảy rất nhiều, chân tay run rẩy. Nhà em thì ở tận tỉnh Đắk Lắk, nhưng gia đình muốn đưa ba vào Bệnh viện Tâm Thần TPHCM để cai rượu.

Ba em thì có bảo hiểm dưới quê vậy khi đi khám em xin chuyển tuyến lên TPHCM có được không ạ? Và cho em hỏi chi phí điều trị cai rượu ở Bệnh viện Tâm Thần TPHCM có BHYT và dịch vụ là khoảng bao nhiêu? Mình đóng hàng tháng hay đóng luôn 1 lần ạ.

Bạn thân mến,

Ba bạn bị nghiện rượu lâu năm, nếu ngưng thì sẽ có hội chứng cai rượu. Các triệu chứng khi thiếu rượu như run tay chân, suy giảm nhận thức, ảo thị, rối loạn lo âu, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn điện giải, nặng nhất là co giật, hành vi không kiểm soát.

Trước tiên, bạn nên đưa ba đến khám tại Bệnh viện Tâm Thần TPHCM để khám với các bác sĩ, sau đó tùy theo tình trạng mà sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Nếu khám dịch vụ, chi phí khám ban đầu khoảng 70.000 đồng.

Về điều trị cai nghiện rượu nội trú, nếu có BHYT thì chi phí ước lượng trên 100.000 đồng/ ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí cho gia đình tham khảo, vì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như dịch vụ, phương pháp điều trị… bạn nhé!

Nếu ba của bạn có chỉ định nhập viện thì sẽ phải đóng một số tiền tạm ứng, sau khi xuất viện nếu thiếu thì đóng thêm, thừa thì sẽ được trả lại.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X