Hotline 24/7
08983-08983

AloBacsi ơi, chi phí 1 ca ghép tim là bao nhiêu?

Câu hỏi

Con gái tôi bị tim bẩm sinh. Tôi muốn được thay thế tim cho cháu. Xin hỏi chi phí ghép tim là bao nhiêu? Tôi nghe nói chỉ nên ghép tim khi U30, còn lại tuổi trên đó thì tỉ lệ sống rất thấp? Mong được BS tư vấn ạ. (Nguyễn Thị Hương - huongnhi…@gmail.com)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hương thân mến,

Nhìn chung ghép tim là chỉ định điều trị cuối cùng cho rất nhiều loại bệnh tim. Ví dụ bệnh viêm cơ tim (bệnh cơ tim giãn), bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh... Trên nguyên tắc chỉ định ghép tim được đặt ra khi thời gian sống của người bệnh được tiên lượng là dưới 1 năm, không còn giải pháp điều trị nào khác, và thương tổn giải phẫu cũng như toàn trạng bệnh nhân cho phép thực hiện ghép tim với khả năng thành công khá cao.

Tuổi chỉ định ghép tim lý tưởng nhất là dưới 60 tuổi, tối đa là tới 65 tuổi. Ngoài lứa tuổi này, chỉ định ghép vẫn đặt ra tuy nhiên cần căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Lý do không ghép tim cho người quá lớn tuổi là vì sức khỏe chung của bệnh nhân không chịu đựng tốt với các giải pháp điều trị sau ghép tạng.

Trường hợp con của chị cần được thăm khám chuyên sâu để xác định tình trạng bệnh lý cụ thể mới kết luận có phải thay tim hay không. Tuy nhiên, nếu phải ghép tim thì trong trường hợp này cũng hết sức phức tạp và không đơn giản vì điều cốt yếu phải có được tim từ người hiến tạng chết não tương ứng.

Chi phí cho ca ghép tim khoảng 300 triệu đồng (BHYT thanh toán 1 phần, người bệnh còn phải trả khoảng 128 triệu đồng). Tuy nhiên, về lâu dài thì cần phải chuẩn bị nhiều chi phí khác sau ghép, sử dụng thuốc chống thải ghép về sau chị nhé.

Trước mắt, chị có thể đến các bệnh viện chuyên sâu để thăm khám cho cháu hoặc đến thẳng BV Chợ Rẫy để được thăm khám, tư vấn về hướng điều trị cũng như chi phí cụ thể cho trường hợp của con chị.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X