Trung tâm Điều trị kỹ thuật cao các bệnh lý cột sống và tủy sống EXSON

  • Phòng khám Quốc tế EXSON
  • 722 Sư Vạn Hạnh, phường 12
  • 028. 38 570 670
  • exson.com.vn

Trung tâm Điều trị kỹ thuật cao các bệnh lý cột sống và tủy sống EXSON

(EXSON center for minimally invasive Spine and Spinal cord care)

Ban đầu, EXSON là một khoa của bệnh viện STO Phương Đông, chỉ làm về bệnh lý cột sống. Sau 3 năm phát triển, EXSON trở thành một phòng khám đa khoa, có thế mạnh về cột sống, xương khớp. Trong 3 năm đó, EXSON đã thành công trong việc đưa vào và phát triển các kỹ thuật điều trị cột sống xâm lấn tối thiểu tại Việt nam.

Ngày 14/10/2007, ca phẫu thuật nội soi cột sống toàn phần (full endoscopic spinal surgery) với hệ thống nội soi một ống nhiều kênh đầu tiên được EXSON thực hiện. Kể từ đó, EXSON đã thực hiện hơn 700 ca phẫu thuật nội soi cột sống.

Sau đó, các phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu khác, như tạo hình đốt sống (vertebroplasty), tạo hình gù (kyphoplasty), giải ép xâm lấn tối thiểu qua ống (tubular decompression), ghép TLIF (Transforaminal Lumbar Interbody Fusion), nẹp vít qua da (percutanous spinal instrumentation)… được thực hiện. EXSON đã thực sự trở thành một Trung tâm Phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu hàng đầu trong cả nước…

Không chỉ đầu tư cho lĩnh vực phòng khám, EXSON còn đầu tư cho lĩnh vực phẫu thuật, với những máy móc, những trang thiết bị phục vụ thiết thực cho phẫu thuật hiện đại nhất, như máy chiếu C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, hệ thống nội soi cột sống, máy khoan mài cao tốc, máy khoan mài siêu tốc chuyên dụng cho nội soi, máy phát sóng radio cao tần, máy cắt xương sử dụng năng lượng siêu âm… bảo đảm mức độ an toàn cao nhất cho các cuộc mổ.

Đặc biệt, với việc TS.BS Võ Xuân Sơn là thành viên giảng dạy của AO, chuyên gia tư vấn kỹ thuật của hãng Metronics, các nhân viên của EXSON đã tham gia triển khai các kỹ thuật phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu tại một số bệnh viện ở Sài gòn, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hà nội, cả quân và dân y. Và tham gia huấn luyện phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu cả ở trong nước và nước ngoài, như Đài Loan, Malaysia, Thái lan…

Chương trình từ thiện Dĩa cơm trên tường đã được các nhân viên của EXSON thực hiện từ đầu và duy trì hơn 2 năm nay. Cùng với các nhân viên y tế khác, và các nhà hảo tâm trong cộng đồng, chương trình đã cung cấp hơn 55.000 dĩa cơm cho người bệnh nghèo điều trị tại 10 cơ sở y tế tại Sài Gòn.

Lịch làm việc của phòng khám từ ngày 19/3/2020 đến khi có thông báo mới:

- Từ thứ 2 cho đến thứ 6 tất cả các bộ phận của Phòng khám, kể cả Vật lí trị liệu làm việc từ 07g00 đến 17g00. Nghỉ trưa từ 11g30 đến 13g30 sẽ làm việc lại (Riêng khoa Vật lý trị liệu vẫn nhận bệnh tập trong khoản thời gian này).

- Thứ Bảy chỉ làm việc từ 07g00 đến 11h30. Buổi chiều nghỉ.

- Chủ nhật không làm việc