Logo Alobacsi

Uống thuốc gì để ngăn ngừa tai biến mạch máu não?

Thưa bác sĩ, để phòng bệnh tai biến thì nên dùng loại thuốc nào? (Nguyễn Thị Hải - 68 tuổi)
uong thuoc gi de ngan ngua tai bien mach mau nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào cô,

Để phòng tai biến mạch máu não, cần chú ý đến nguy cơ từ đó tìm cách phòng tránh. Các yếu tố này gồm tuổi, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, đau nửa đầu…

Do đó, để ngăn chặn kịp thời tai biến mạch máu não cần tầm soát sức khỏe định kỳ, xây dựng lối sống khoa học, ăn uống đủ chất và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Những phương pháp đó sẽ giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ của đột quỵ và tốt cho sức khỏe toàn thân.

Ở Việt Nam, hiện có thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym của Công ty Dược Hậu Giang giúp làm tan máu đông trong lòng mạch, giúp tăng cường tuần hoàn máu. Sản phẩm này cũng được chứng minh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông (tai biến mạch máu nào, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường) trước khi xảy ra biến cố và phòng ngừa tái phát sau khi điều trị ổn định. Ngoài ra, NattoEnzym còn hỗ trợ ổn định huyết áp, giúp ngừa nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Trân trọng!

Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7