Tin Y tế

Ứng dụng theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng bằng AI

Welthungerhilfe, một trong những tổ chức viện trợ tư nhân lớn nhất của Đức, vừa phối hợp với chương Hành động chống đói của Ấn Độ ra mắt một ứng dụng có tên là Child Growth Monitor, giúp theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.
Ứng dụng sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Microsoft để theo dõi sự tăng trưởng và mức độ dinh dưỡng của trẻ em và giúp chống suy dinh dưỡng. Child Growth Monitor đã được đưa ra như một dự án thí điểm ở Ấn Độ.

Ứng dụng theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng bằng AI

Ứng dụng quét gần 10.000 trẻ em dưới năm tuổi để tìm dấu hiệu suy dinh dưỡng. Nó hoạt động bởi Microsoft Azure và các thư viện AI kèm theo. Với khả năng có thể phát hiện suy dinh dưỡng ở trẻ em, ứng dụng sẽ cho phép các tổ chức có kế hoạch chăm sóc tốt hơn và nhanh hơn cho trẻ em bị ảnh hưởng, trước khi chúng bị nhiều tác động lớn hơn.

12 đội gồm 150 nhân viên y tế được đào tạo, mỗi đội sẽ được cung cấp điện thoại thông minh được cài sẵn ứng dụng Child Growth Monitor để thu thập dữ liệu cần thiết. Ứng dụng sử dụng các cảm biến hồng ngoại của điện thoại thông minh để ghi lại số đo và dữ liệu của trẻ ở chế độ 3D. Dữ liệu thu thập được tải lên cơ sở dữ liệu Azure Cloud và thông tin quét 3D này sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia dinh dưỡng cũng như chuyên gia CNTT sử dụng các giải pháp Azure AI của Microsoft.
 
Sức khỏe, chế độ ăn uống của trẻ được phân tích, kết quả sẽ được trả lại cho nhân viên y tế nhằm có hướng giải quyết các yêu cầu chế độ ăn uống cụ thể của trẻ nếu phát hiện triệu chứng.

Theo Microsoft, ứng dụng này có thuật toán học tập sâu, tự cải thiện kết quả. Dự án thí điểm này đang được tiến hành trên khắp các bang Maharashtra, Madhya Pradesh và Rajasthan cho đến tháng 3 năm 2019.

Theo An Nhiên - VietNamNet

Mới cập nhật

 • bao ve he tieu hoa cho con bang cach cung cap chat xo moi ngay

  Bảo vệ hệ tiêu hoá cho con bằng cách cung cấp chất xơ mỗi ngày

  Hệ tiêu hóa non nớt của bé rất dễ bị ảnh hưởng nếu bố mẹ không cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với các bé từ 2 đến 10 tuổi ít vận động, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và nhạy cảm với mùi vị hay bị các tình trạng bệnh lý về đường ruột. Vậy để xử lý vấn đề này cùng tham khảo phương thức nuôi con của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai (Nguyên phó viện trưởng - Viện Dinh dưỡng Quốc Gia).
  16/09/2019 15:13 Tin Y tế
 • mo tim 3 trong 1

  Mổ tim "3 trong 1"

  Sau 8 giờ căng thẳng, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công cùng lúc ba kỹ thuật phức tạp: tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, sửa chữa van tim ba lá và làm cầu nối động mạch vành bằng động mạch ngực trong cho ông L.M.Đ. 66 tuổi.
  15/09/2019 20:20 Tin Y tế