Tình yêu - Giới tính

Tuổi tác không chỉ là những con số mà còn là phong cách sống!

“Tôi thấy bản thân mình lúc 50 tuổi tốt hơn khi 49, và 51 tuổi lại tốt hơn hồi 50”, nữ diva nhạc pop nổi tiếng Patti LaBelle 74 tuổi chia sẻ.
Tuy nhiên, không giống với bà Patti, phần đông mọi người luôn sợ sệt về tuổi già đến nỗi quên đi tác dụng hữu ích mà những con số ấy đem lại. Thời gian qua đi, chúng ta mất một vài thứ nhưng cũng nhận lại được rất nhiều, không chỉ là cách nhìn về cuộc đời mà còn là phong cách sống.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Đối với nhiều người, 50 tuổi có lẽ là một cú sốc, bởi nó là cột mốc đánh dấu một nửa chặng hành trình cuộc đời của mỗi người. Họ cảm giác cái chết sẽ đến bất kì lúc nào, và thấy hoang mang với phần đời còn lại. Tuy nhiên, khi vượt qua được con số ấy, ta lại thấy tuổi 60, 70, 80 hoặc 90 sao mà kỳ diệu và tuyệt vời đến thế. Thật ra, con số 50 là điềm báo của một cuộc đời đang chuẩn bị cằn cỗi theo năm tháng, hay là một thời đại hoàng kim đến muộn, mở ra nhiều niềm vui và trải nghiệm mới – điều đó tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Và đặc biệt, với phái nữ, không phải đến tuổi 50 họ mới níu kéo tuổi xuân hay lo sợ về lão hóa; phụ nữ luôn ám ảnh về những điều ấy từng giây từng phút. Tuy nhiên, lão hóa là một quá trình tự nhiên, nếu không có sự già đi, ắt hẳn bạn đã chết trẻ. Ta không nên quá lo lắng về việc sẽ già đi. Bạn không thể cưỡng cầu điều mình không thể thay đổi; thay vào đó, bạn nên quan tâm đến cách mình nhìn nhận về cuộc sống ra sao.

Tâm hồn tươi trẻ quyết định vẻ đẹp của mỗi người

Định nghĩa về diện mạo xinh đẹp với mỗi người là một tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, vẻ ngoài nào rồi cũng phai nhạt dần theo năm tháng, chỉ có những gì thuộc về tâm hồn mới trường tồn mãi mãi. Lạ thay, một vài người mới 18 tuổi lại tạo cho người khác cảm giác họ đã “già” đi; trong khi đó, những người 90 tuổi lại toát ra nét trẻ trung rạng rỡ. Sự vui-trẻ của một người chủ yếu xuất phát từ bên trong. Sự lo lắng chính là thứ làm phụ nữ già đi chứ không phải do tuổi tác.

Bí quyết đơn giản của niềm vui chính là nụ cười

Phụ nữ thường lo sợ về diện mạo sẽ thay đổi, những hạn chế của tuổi tác, và họ luôn để suy nghĩ ấy vây lấy mình. Tuy nhiên, tuổi tác của một người không phải là những con số vô vị mang tên “nỗi sợ”. Cuộc sống của bạn sẽ phong phú hay buồn tẻ phụ thuộc vào cách nghĩ nhiều hơn là tuổi tác. Người trẻ thường ca cẩm về việc cảm thấy cô đơn và buồn bã với một khuôn mặt suy tư đầy ưu phiền; trong khi đó, người già lại sở hữu bí quyết đơn giản của niềm vui chính là nụ cười. Thế mới thấy, không phải cứ trẻ tuổi là sẽ có một cuộc sống vui vẻ hơn người già.

Những nếp nhăn cũng nên được hiểu khác đi

Bao nhiêu thăng trầm của một đời người đều thể hiện rõ qua từng nếp nhăn trên gương mặt. Càng có tuổi, bạn càng trở nên thông tuệ, điềm tĩnh và cảm thấy thoải mái hơn với cuộc sống. Người có tuổi thường ngắm nhìn từng nếp nhăn và cảm thấy chúng thật sự có ý nghĩa. Bởi sự hiện diện của chúng đánh dấu sự trưởng thành, những sự kiện quan trọng của một đời người. Dù bạn có thể chăm sóc da với hy vọng làm mờ đi những nếp nhăn ấy, nó vẫn là một phần không thể thiếu. Vì vậy, ngoài việc làm chậm quá trình lão hóa, ta cũng nên học cách yêu quý, hài lòng và bao dung hơn với những nếp nhăn.

Lão hóa cũng là một nghệ thuật

Coco Chanel đã từng nói rằng: “Bạn luôn có thể rạng rỡ ở tuổi 30, quyến rũ khi bước sang tuổi 40” . Nếu vẻ đẹp của một cô gái đôi mươi mang đến cho ta cảm giác trong trẻo, thuần khiết, thì nét đẹp của một người phụ nữ tuổi 30 lại mang đến cảm giác mặn mà và tròn đầy. Khi đã 40, hay thậm chí 50 tuổi, sự mặn mà sẽ trở thành nét quyến rũ. Phụ nữ dần trở nên xinh đẹp, hấp dẫn, và thú vị hơn khi thực sự trưởng thành. Nếu một người biết yêu quý bản thân, tận hưởng niềm vui sống, thì sẽ luôn biết cách trở thành “người nghệ sĩ”, tận dụng tốt những biến hóa mà sự lão hóa mang lại.

Chẳng ai cảm thấy sốc khi một người phụ nữ sẽ già đi cả

Đàn ông không nói nhiều hoặc ám ảnh về việc sẽ già đi như phụ nữ; họ cho rằng đó là việc bình thường mà thôi. Tuổi tác với phái đẹp mà nói nên được gọi là một thử thách thú vị thì hơn. Tuổi tác sẽ không là gì cả nếu bạn thôi không nghĩ về nó, hãy luôn hiểu bản thân mình muốn gì và đeo đuổi điều đó đến cùng. Điều này đúng ngay cả đối với việc tạo dựng phong cách của bản thân theo từng độ tuổi. Không chỉ mặc quần áo theo độ tuổi, mà là mặc những gì bạn thấy thích, sáng tạo nó để thể hiện cá tính, và không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi. Chúng ta chỉ thật sự già đi, nếu bản thân nghĩ như vậy.

Theo Đẹp Online

Tin liên quan

Mới cập nhật