Sản - Phụ khoa

Túi thai bị bóc tách, em nên uống Progesterone hay Duphaston?

Chào bác sĩ, Cách đây 3 tuần em khám ở BV Từ Dũ, thai được 5 tuần chưa có phôi nên BS kê đơn uống thuốc Progesterone 100mg ngày 2 lần. Hẹn 3 tuần khám lại. Nhưng đến 3 tuần em không có điều kiện quay lại mà khám BV Phụ sản ở quê thì thai đã có tim thai nhưng hơi bị bóc tách nên BS kê đơn uống thuốc Duphaston 10mg ngày 2 lần cùng 1 viên vitamin E. Em nói với BS là trước có uống thuốc trên ở Từ Dũ thì BS nói “thế giờ vào đó mà uống thuốc cũ” khiến em hoang mang quá. Mà em có tiền sử thai lưu 1 lần ở tuần 8 vì không có phôi thai. Việc em đổi thuốc vậy có tốt cho thai không? Hay em nên tìm mua thuốc cũ để uống? Kính mong BS trả lời giúp em. (Minh Hằng – minhhang…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Hằng thân mến,

Hai loại thuốc trên đều là thuốc nội tiết được chỉ định dùng trong trường hợp dọa sảy thai hoặc sảy thai liên tiếp, nên trường hợp của em có thể dùng một trong hai loại thuốc trên.

Nhưng hiện tại em đang “khám và theo dõi động thai” thì em nên dùng thuốc theo hướng dẫn của BS trực tiếp khám cho em và tái khám theo hướng dẫn của BS em nhé.

Chúc em và bé luôn khỏe!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.