Logo Alobacsi

Tức giận vì máy bay bị trì hoãn, du khách tự nhận là khủng bố

Đợi mãi chuyến bay vẫn không chịu cất cánh, một du khách người Trung Quốc đã tự nhận có bom trong hành lý của mình.

Thời tiết xấu đã khiến cho hàng loạt chuyến bay tại sân bay quốc tế Taoyuan, Đài Loan bị trì hoãn. Yu, người Trung Quốc 27 tuổi đang có chuyến du lịch ở Đài Loan là một trong 30.000 hành khách phải chấp nhận tình trạng chuyến bay bị hoãn vô thời hạn, theo Shanghaiist.

Do chờ đợi quá lâu, Yu đã rất tức giận. Do đó, anh đã thông báo với sân bay rằng đang có một quả bom nằm trong hành lý của mình. Cảnh sát có mặt ngay sau lệnh báo cáo. Mọi hành khách được lệnh phải kiểm tra an ninh một lần nữa đối với hành lý của họ. Yu bị đưa đi thẩm vấn, còn chiếc máy bay được thông báo đang chứa một quả bom nhanh chóng đưa đi xử lý. Cuối cùng, họ không tìm thấy quả bom nào.

tuc gian vi may bay bi tri hoan du khach tu nhan la khung bo - anh 1

Sốt ruột vì phải đợi quá lâu vẫn không được bay, một hành khách Trung Quốc đã nói dối là trong vali của mình có chứa bom. Ảnh: Shanghailist.

Trước đó, trận lũ quét gây ra do mưa lớn, xảy ra vào ngày 2/6 đã làm hoạt động tại sân bay quốc tế Đài Bắc Taoyuan tê liệt, khiến 219 chuyến bay bị hoãn, trong đó 88 chuyến đến và 131 chuyến khởi hành.

Các nhà chức trách tại Taoyuan - cửa ngõ chính của Đài Loan cho biết mưa dữ dội trong liên tục hai giờ, được xem là “dài nhất trong lịch sử của sân bay”, khiến mọi hoạt động trên mặt đất buộc phải dừng lại. Trạm điều khiển không lưu (CAA) bị sét đánh, gây ảnh hưởng tới sóng radio và làm tê liệt các tuyến đường vào sân bay.

Theo Bộ Giao thông vận tải, nước dâng lên từ sông Pushin đã làm ngập nhiều nhà ga, bãi đỗ xe, đường ra vào, các ống thoát nước bị tắc do rác thải khiến tình trạng ngập lụt càng thêm nghiêm trọng. Thời điểm này hệ thống điện cũng bị ngắt để tránh gây tai nạn cho hành khách. 

Nước lũ tại sân bay đã rút vào lúc 16g ngày 3/6. Tuy nhiên theo ông Hochen Tan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, hệ thống thoát nước tại sân bay hoạt động không hiệu quả và cần được cải thiện trong thời gian tới, đồng thời lắp đặt thêm nhiều máy bơm nước cỡ lớn. Ông cũng nhấn mạnh sân bay phải có một hệ thống phòng chống ngập lụt mới sau “thảm họa” ngày hôm qua.

Theo Hải Thu và Minh Khang - VnExpress

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7