Thời sự

Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến "hôi của"

Bất chấp những lời khuyên can của lực lượng chức năng, nhiều người dân ở thị trấn Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vẫn lao vào "hôi của" khi xe chở cá tươi sống bị lật nhào giữa đường.

Buổi chiều ngày 30/6, một chiếc xe vận chuyển thủy sản đã bị lật nhào tại đoạn đường Thái Bạch Sơn, huyện Chí Đan, thị trấn Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sau khi va chạm với gốc cây ven đường.

Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 1.

Vụ tai nạn khiến cho toàn bộ số cá tươi sống trong thùng xe bị hất văng ra đường, nằm la liệt khắp mặt đất. Tuy nhiên, thay vì giúp tài xế thu gom số cá kể trên thì người dân trong vùng lại nô nức kéo nhau đến "hôi của".

Bất chấp sự can ngăn của lực lượng cảnh sát, nhiều người vẫn chen lấn xô đẩy để lấy cá về bằng được, thậm chí có người còn mang cả dụng cụ tới hiện trường nhằm thu về nhiều "chiến lợi phẩm" hơn.

Những con người cơ hội này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích từ dư luận Trung Quốc. Đa số đều cho rằng họ đã làm xấu đi hình ảnh của chính đất nước mình trong mắt bạn bè quốc tế, dù rằng đây không phải lần đầu tiên tại quốc gia đông dân nhất thế giới xảy ra những vụ việc "hôi của" như thế này.

Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 2.
Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 3.
Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 4.Người dân trong vùng nô nức kéo đến "hôi của", mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can.

Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 5.
Trung Quốc: Lật xe chở cá tươi, người dân nô nức đến hôi của mặc cho cảnh sát hết lời khuyên can - Ảnh 6.Đây không phải là lần đầu tiên tại Trung Quốc xảy ra những vụ việc như thế này.

Theo Đình Đình - Trí thức trẻ

Mới cập nhật