Cần biết

TPHCM tổ chức festival hoa lan 5 ngày

TPHCM mời gọi cả các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp kinh doanh hoa của các tỉnh bạn, Thái Lan và nhiều nước trong khu vực tham gia festival. Theo đó, festival diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/4 đến 1/5/2019, với chủ đề: "Hương sắc nhiệt đới" tại công viên Tao Đàn (Q.1) và các địa điểm du lịch, vòng xoay, tuyến đường chính trong nội ô thành phố.
Một loại lan kiếm lá cứng đang được người chơi lan ưa chuộng, săn tìm hiện nay - Ảnh: HUÂN ĐẶNG NGỌC

Đây là nội dung trong kế hoạch tổ chức Festival hoa lan TP.HCM 2019 vừa được UBND TPHCM ban hành ngày 3/12.

Theo đó, festival diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/4 đến 1/5/2019, với chủ đề: "Hương sắc nhiệt đới" tại công viên Tao Đàn (Q.1) và các địa điểm du lịch, vòng xoay, tuyến đường chính trong nội ô thành phố.

Festival nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng TP.HCM, giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TP.

Các hoạt động chính của festival là triển lãm tại công viên Tao Đàn, trưng bày hoa tại các quầy lễ tân, phòng khách, lối đi ở sân bay Tân Sơn Nhất; nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên; các bảo tàng, dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, bến Nhà Rồng…; trưng bày hoa lan trên các tuyến đường, vòng xoay.

Ngoài ra còn có các hội thi hoa lan và hội thi bonsai, hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn chủ đề "Vườn trong nhà phố"…

Theo Mai Hoa - Tuổi trẻ

Mới cập nhật