Logo Alobacsi

Tổng thống Putin bất ngờ chia sẻ về con gái

Trong lần hiếm hoi nói về đời sống riêng hôm 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông tự hào về hai con và cho biết con gái ông có thể nói 3 ngoại ngữ, đang sống tại Nga.

tong thong putin bat ngo chia se ve con gai - anh 1
Tổng thống Nga Vlardimir Putin họp báo với gần 1.400 phóng viên hôm 17/12. Ảnh: Sputnik

"Tôi rất tự hào về các con gái của mình. Chúng nói được ba thứ tiếng và đang học tập và làm việc ở Nga. Chúng chưa bao giờ sống ở nước ngoài", ông Putin nói trong buổi họp báo với gần 1.400 phóng viên trong nước và nước ngoài tại Moscow hôm 17/12.

Khi phóng viên của đài RBC hỏi rằng có phải tên con gái của tổng thống là Ekaterina Tikhonva không, ông Putin không phủ nhận cũng không khẳng định.

"Mọi người đều có quyền quyết định tương lại của chính mình. Con gái tôi chưa bao giờ được coi là một "ngôi sao". Chúng chỉ đang sống cuộc sống của chúng theo cách ý nghĩa nhất. Ông cũng từ chối tiết lộ nơi hai con đang làm việc và các thông tin khác với lý do an ninh.

Theo Bloomberg, ông chủ Điện Kremlin có hai con gái là Maria sinh năm 1985 và Katerina sinh năm 1986. Trong cuốn sách First Person (tạm dịch: Người đầu tiên) viết về Tổng thống Putin xuất bản năm 2000, ông Putin cho biết hai con gái rất thông minh và thừa nhận việc đảm bảo an toàn cho hai con khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn.

“Chúng cháu ít khi chú ý tới các vệ sĩ. Ngay cả lúc đi chơi với bạn bè, họ cũng đứng từ xa trông chừng. Cháu không quan tâm tới các vấn đề chính trị”, con gái Katerina nói trong cuốn sách.

Cả hai con gái của Putin đều học tại trường Đại học Quốc gia St. Petersburg, trường mà trước đây ông chủ Điện Kremlin cũng theo học. Maria theo ngành sinh vật học và Katerina học chuyến ngành nghiên cứu phương Đông và Nhật Bản. Các thông tin về hai cô gái đều bí mật.

Trong một cuộc với hãng tin TASS vào tháng 11/2014, ông Putin cho biết các con đang sống ở Moscow và họ gặp nhau một đến 2 lần mỗi tháng.

tong thong putin bat ngo chia se ve con gai - anh 2
Tổng thống Putin và vợ - bà Lyudmila Shkrebneva. Ảnh: Theprovince

Hai con gái của ông Putin là kết quả cuộc hôn nhân giữa ông và bà Lyudmila Shkrebneva. Tháng 6/2013, vợ chồng Tổng thống Putin gây bất ngờ khi tuyên bố họ chia tay sau 30 năm chung sống và có hai con. Tháng 4/2014, Điện Kremlin xác nhận tổng thống Nga đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

"Đó là quyết định chung", Putin nói về việc ly hôn. Trong khi đó, bà Shkrebneva xác nhận rằng cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc vì họ hầu như chẳng bao giờ gặp nhau.

“Ông ấy hoàn toàn đắm chìm trong công việc. Chúng tôi mỗi người sống một cuộc sống riêng. Tôi thực sự không thích cuộc sống trước công chúng, các chuyến bay cũng rất vất vả cho tôi", bà nói.

Theo Tống Hoa - Zing.vn

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7