Khỏe đẹp

Tóc rụng, khi nào thì cần đến bác sĩ?

Rụng tóc là một vấn đề mà hầu hết chúng ta phải đối mặt. Những lý do gây rụng tóc có thể là do chải đầu, căng thẳng, thuốc men hoặc chăm sóc tóc không đúng cách.
Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc rụng 50-100 sợi tóc mỗi ngày không phải là điều bất thường và bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Tại sao rụng tóc là điều bình thường?

Khi bạn gội đầu thật kỹ, những sợi tóc yếu dễ bị ngắt khỏi da đầu hoặc những sợi tóc có liên kết yếu có thể bị rụng. Ngoài ra, áp lực khi dùng bàn chải tóc có thể làm gãy một vài sợi tóc và đó là điều bình thường.

Rụng tóc là tình trạng phổ biến xảy ra ở nhiều người

Cách bạn tạo kiểu cho tóc, đặc biệt là ở phụ nữ cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Các tình trạng như mang thai, thời kỳ mãn kinh cũng ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc.

Khi nào thì bạn nên lo lắng và cần đến bệnh viện?

Nếu thấy những lọn tóc rụng cùng nhau, hoặc phát hiện những mảng hói trên da đầu thì bạn nên lo lắng và chú ý. Trong trường hợp này, tóc rụng là do tình trạng sức khỏe hoặc có thể là triệu chứng của một bệnh tiềm ẩn hoặc vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó. Lúc này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thuốc, căng thẳng và tình trạng sức khỏe tâm thần cũng có thể là một lý do gây ra tình trạng rụng tóc như vậy và bạn nên đi khám bác sĩ ngay nếu tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng.

Theo Thế giới tiếp thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • may loc nuoc ion kiem nhung cong dung tuyet voi

  Máy lọc nước ion kiềm - Những công dụng tuyệt vời

  Máy lọc nước ion kiềm được đánh giá là thiết bị cung cấp loại nước thần dược, mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và cơ thể người dùng thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng này để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.
  05/02/2020 14:00 Khỏe đẹp
 • su cap thiet cua fluor trong ngua sau rang

  Sự cấp thiết của Fluor trong ngừa sâu răng

  Fluor được bổ sung vào kem đánh răng, nước súc miệng… thậm chí nhiều nơi còn cho vào nước sinh hoạt hằng ngày để phòng ngừa sâu răng cho người dân. Vậy tại sao fluor lại có tính cấp thiết như thế đối với sức khỏe răng miệng?
  20/01/2020 19:00 Khỏe đẹp
 • 7 yeu to khien nhan vien can kiet y tuong sang tao

  7 yếu tố khiến nhân viên cạn kiệt ý tưởng sáng tạo

  Người quản lý chính là nhân tố quan trọng tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên. Trong các ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, người đứng đầu cần phải biết tạo ra động lực thúc đẩy nhân viên phát triển bản thân bằng các ý tưởng sáng tạo, táo bạo và hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng làm tốt vai trò này, rất nhều người cấp quản lý còn mắc các sai lầm làm cản bước sự sáng tạo của nhân viên, điển hình là 7 điều sau.
  17/01/2020 08:00 Khỏe đẹp
Đọc nhiều