Khỏe đẹp

Tóc rụng, khi nào thì cần đến bác sĩ?

Rụng tóc là một vấn đề mà hầu hết chúng ta phải đối mặt. Những lý do gây rụng tóc có thể là do chải đầu, căng thẳng, thuốc men hoặc chăm sóc tóc không đúng cách.
Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc rụng 50-100 sợi tóc mỗi ngày không phải là điều bất thường và bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Tại sao rụng tóc là điều bình thường?

Khi bạn gội đầu thật kỹ, những sợi tóc yếu dễ bị ngắt khỏi da đầu hoặc những sợi tóc có liên kết yếu có thể bị rụng. Ngoài ra, áp lực khi dùng bàn chải tóc có thể làm gãy một vài sợi tóc và đó là điều bình thường.

Rụng tóc là tình trạng phổ biến xảy ra ở nhiều người

Cách bạn tạo kiểu cho tóc, đặc biệt là ở phụ nữ cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Các tình trạng như mang thai, thời kỳ mãn kinh cũng ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc.

Khi nào thì bạn nên lo lắng và cần đến bệnh viện?

Nếu thấy những lọn tóc rụng cùng nhau, hoặc phát hiện những mảng hói trên da đầu thì bạn nên lo lắng và chú ý. Trong trường hợp này, tóc rụng là do tình trạng sức khỏe hoặc có thể là triệu chứng của một bệnh tiềm ẩn hoặc vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó. Lúc này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thuốc, căng thẳng và tình trạng sức khỏe tâm thần cũng có thể là một lý do gây ra tình trạng rụng tóc như vậy và bạn nên đi khám bác sĩ ngay nếu tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng.

Theo Thế giới tiếp thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật