Tình yêu - Giới tính

Tình yêu như tiểu thuyết ngôn tình của kỷ lục gia trí nhớ

Bắt đầu quen biết nhau từ tháng 5/2016, cho đến thời điểm hiện tại tình yêu của kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Dương Anh Vũ được biết đến là người sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ học thuật nhất trên thế giới, và là người nhớ được khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới từng được xác lập. Anh có khả năng nhớ được: 108 hệ thống dữ liệu toàn cầu với 22,248 mục dữ liệu; Nhớ được 10.056 mốc sự kiện khoa học, nghệ thuật và lịch sử nhân loại; Nhớ được 20.000 số pi trong toán học; Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương kinh điển thế giới; Nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng nhiều ngôn ngữ...

Với những thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và những đóng góp cho giáo dục, anh đã nhận được nhiều giải thưởng và tôn vinh từ nhà nước, TW Đoàn và quốc tế: Được ban thi đua khen thưởng TW tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc; Lọt top 25 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2016; Tổ quốc quốc tế High Range trao giải thưởng Hall of Fame vì giáo dục...Công việc chính hiện nay của anh là tham vấn một số vấn đề về kinh tế - chính trị thế giới cho các tổ chức trong và ngoài nước, ngoài ra anh còn tham gia giảng dạy kỹ năng ghi nhớ và tư duy. Sau khi hoàn thành MBA tại New Zealand, anh đã tham gia chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Anh với chuyên ngành giáo dục.

Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ.

Và nếu thường xuyên theo dõi facebook cá nhân của kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ, bên cạnh hình ảnh của anh, người ta thấy sự xuất hiện thường xuyênp của một cô gái. Mới đây, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ về tình yêu của mình.

PV: Chào anh, anh có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa anh và bạn gái gặp gỡ, yêu nhau?

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ: Tôi và Hà Thu gặp gỡ rồi yêu nhau thực sự là một cái duyên rất lớn, vì nếu dùng thuật toán để tính xác suất làm quen và yêu nhau thì rất thấp bởi khoảng cách địa lý, môi trường sống, học tập đều không có bất cứ điểm chung nào… Quê cố ấy ở Bù Đăng, Bình Phước trong khi quê tôi ở Ninh Phước, Ninh Thuận. Cô ấy học trường Đại học Y Dược Cần Thơ, còn tôi thì sống và làm việc chủ yếu ở Sài Gòn, cô ấy 22 tuổi còn tôi 29.

Vào tháng 5/2016 tôi có mở một khóa đào tạo trí nhớ tại Sài Gòn, chị của cô ấy quyết định đăng ký cho cả 2 chị em cùng tham gia. Đến lúc học thì chị kia bận thi không đi được, nên cô ấy phải một mình từ Cần Thơ lên Sài Gòn học. Tôi rất ấn tượng với cô gái này, vì cô ấy di chuyển một đoạn đường khá xa để tham gia chương trình, trong chương trình học chỉ có 2 ngày, cô ấy rất chú tâm và ít nói chuyện.

Từ một người xa lạ, hai trái tim ấy đã xích lại gần nhau.

Chúng tôi chỉ thực sự giao tiếp với nhau sau khi chương trình học kết thúc. Lúc đầu tình cảm của cả 2 chỉ dừng lại ở việc cảm mến nhau. Sau khi chương trình học kết thúc được 4 ngày thì trong facebook của tôi mới hiện lên dòng bình luận của Hà Thu với nội dung là: “Tại sao anh chấp nhận kết bạn với tất cả các học viên trong khóa học, trong khi đó anh không kết bạn với em”… cảm giác của tôi khi ấy rất ấn tượng về cô gái này, cá tính và rất dứt khoát. Sau khi đọc bình luận của cô ấy tôi đã gửi lời xin lỗi và nhấn nút chấp nhận kết bạn. Từ đó, chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn và yêu nhau lúc nào không hay.

PV: Anh ấn tượng nhất với cô học trò Hà Thu ở điểm nào?

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ: Tôi ấn tượng với Hà Thu từ ánh nhìn đầu tiên, cô ấy khá cao, hơn 1,70m, có một nụ cười rất duyên, cô ấy không hề trang điểm khi bước đến lớp học, cho nên nét đáng yêu của cô ấy đã được tôi và các học viên khác cảm nhận được rất chân thực. Hà Thu là một mẫu con gái cá tính, thẳng thắn, đó là đặc điểm tôi thích nhất từ cô ấy.

PV: Trước kia, bạn gái cũ của anh đã chia tay anh vì anh không nhớ được số điện thoại hay ngày sinh nhật. Còn với Hà Thu cô gái này có bắt anh phải nhớ những điều nhỏ đó?

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ: Câu chuyện tôi bị đá vì không nhớ được số điện thoại và sinh nhật của người yêu thì báo chí đã đưa rần rần, nên Hà Thu cũng biết chuyện này. Khi yêu tôi, cô ấy đã nói với tôi rằng: “Em không cần anh nhớ số điện thoại của em, ngày sinh nhật của em thì facebook sẽ nhắc anh, rồi cô ấy cười”.

Khi yêu nhau, chúng tôi giống như hai người bạn, tuy tuổi tác chênh lệch nhau, nhưng tôi và cô ấy luôn chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Tình yêu của Hà Thu khiến kỷ lục gia trí nhớ thế giới thấy mình trẻ hơn.

Nhiều khi tôi phải ép mình nhỏ lại ở cái tuổi 22 – 23 đề hiểu cô ấy và tôi cũng cảm nhận rằng cô ấy cũng cố gắng lớn thật nhanh để hiểu tôi. Cho nên, bạn tôi thường trêu rằng: “Ai bảo mày yêu trẻ con làm gì”… Một điều mà tôi cảm nhận rõ ràng nhất là khi yêu cô ấy, tôi đã trẻ ra rất nhiều.

PV: Anh chia sẻ về lần tỏ tình với bạn gái của mình và tình yêu này đã trải qua những sóng gió ra sao?

Tôi vẫn nhớ đêm hôm đó khi tôi nói chuyện với Thu qua tin nhắn trên facebook, tôi đã hỏi cô ấy: “Em có sợ phải yêu một ông già như anh không?”, sau này Thu kể với tôi rằng, lúc đó cô ấy vẫn chưa biết ý của tôi, cô ấy đã chạy xuống hỏi chị và gọi điện thoại về tham vấn ý kiến của mẹ ở nhà… Cô ấy lưỡng lự rất nhiều và xin tôi thêm thời gian để suy nghĩ. Một thời gian sau, Thu quyết định nhận lời và chúng tôi yêu nhau. Khi yêu, chúng tôi cũng trải qua nhiều sóng gió, từ tuổi tác, khoảng cách địa lý... Nhưng vì yêu nhau chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau.

PV: Anh là một kỷ lục gia trí nhớ, nếu buộc anh phải quên hết và chỉ được nhớ một điều anh sẽ nhớ điều gì?

Nếu tôi quên hết, tôi chỉ xin thượng đế cho tôi nhớ được gương mặt của Thu, chắc các bạn nghĩ những câu văn này xuất hiện trong một tác phẩm văn chương ngôn tình nào đó… Không, tôi mới nghĩ đến điều này cách đây 2 tuần, khi tôi và cô ấy cùng nhau trải qua một vụ tai nạn lật xe tại Dầu Giây, Đồng Nai. Sau những ngày về Ninh Thuận thăm bố mẹ tôi, chúng tôi lên xe để trở về Sài Gòn và không may chiếc xe đó gặp tai nạn, bị lật…

Có trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết họ mới thêm yêu và trân trọng nhau nhiều hơn.

Khi vụ tai nạn vừa diễn ra, tôi định hình được rằng mình vẫn còn sống, điều đầu tiên trong đầu tôi nghĩ đến đó là cái tên Hà Thu, tôi đã hét lên: Thu ơi, Thu ơi! Trong tiếng la hét của hành khách trên xe tôi nghe được tiếng cô ấy: Em đây, em đây anh… nước mắt tôi đã trào ra và chưa bao giờ tôi cảm nhận sợ mất cô ấy nhiều như thế. Khi người dân chạy ra phá kính xe để hành khách trên xe chui ra, tôi là một trong những người chui ra đầu tiên.

Khi ra phía ngoài, tôi vẫn không thấy Thu đâu cả, tôi đã chạy xung quanh chiếc xe lật kêu: Gấu ơi, gấu ơi (tên tôi thường gọi cô ấy) như một kẻ điên… Sau khi cô ấy chui ra được chúng tôi đã ôm chầm lấy nhau… Kể từ hôm đó, chúng tôi yêu thương nhau nhiều hơn, trân trọng nhau nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng, nếu bất cứ ai cùng trải qua với người yêu mình những khoảng khắc kinh hoàng giữa sự sống và cái chết như thế họ sẽ đều trân trọng tình cảm của nhau.

Nếu việc chinh phục tri thức cho tôi cảm giác của một người chiến thắng, thì việc chinh phục tình yêu của Hà Thu lại cho tôi cái cảm giác của một người được yêu thương. Và nếu tri thức của tôi được giữ gìn bằng khối óc thì tình yêu của Hà Thu được tôi giữ gìn bằng con tim.

PV: Ngoài là một kỷ lục gia trí nhớ, anh còn là người yêu văn chương. Vậy anh đang có những dự định gì cho riêng mình?

Tôi đang viết một cuốn sách về những chuyện tôi đã trải qua cùng Hà Thu. Tuy chúng tôi mới yêu nhau được hơn 1 năm, nhưng cô ấy đã tác động nhiều đến cuộc sống, công việc và học tập của tôi. Dưới đây là bài thơ tôi viết về cô ấy:

Con sông mùa Thu (Hà Thu - Tên cô ấy)

Tôi - Người lái đò áo vải

Chở phận người sao cứ mãi gian truân

Bao lần đưa nhưng đâu biết điểm dừng

Chợt em đến sáng bừng trên bến đỗ

Dấu chân em lấp đầy con sóng vỗ

Sông chảy về bao lối nẻo thu qua…

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Theo Thanh Lam - Người đưa tin

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật