Logo Alobacsi

Tim Cook từng đề nghị hiến gan cho Steve Jobs

Năm 2009, khi nhà đồng sáng lập Apple bước sang giai đoạn cuối với căn bệnh ung thư tuyến tụy, Tim Cook đã đề nghị được giúp ông.

Trong cuốn sách sắp xuất bản Becoming Steve Jobs (Trở thành Steve Jobs), hai tác giả Brent Schelender và Rick Tetzeli đã tiết lộ nhiều chi tiết mới về huyền thoại công nghệ Steve Jobs.

tim cook tung de nghi hien gan cho steve jobs - anh 1

Tim Cook và Steve Jobs.

Lo ngại cho tình trạng ngày càng xấu đi của Jobs, Tim Cook đã tự đi xét nghiệm máu và nhận thấy nhóm máu của ông phù hợp với Jobs. Kiểm tra sâu hơn, bác sĩ của Cook nhận định việc ghép gan cho nhà đồng sáng lập Apple có khả năng đạt thành công cao.

Tuy nhiên, Jobs từ chối ngay tức thì khi Cook gặp ông tại nhà riêng.

"Ông ấy ngăn tôi trước cả khi tôi nói ra ý định của mình", Cook kể lại. "Ông ấy kiên quyết trả lời: Không, tôi sẽ không bao giờ cho phép anh làm điều đó. Không bao giờ".

Cook cố giải thích với Jobs rằng ông đã kiểm tra y tế và hoàn toàn khỏe mạnh, đủ điều kiện để thực hiện ca hiến gan mà không gặp nguy hiểm, nhưng Jobs vẫn kiên định, không hề dò hỏi lại kiểu "Anh có chắc muốn làm điều này không" hay "Tôi sẽ cân nhắc đề nghị của anh"...

"Trong suốt 13 năm quen biết, Steve Jobs chỉ hét lên với tôi hoảng 4-5 lần và đây là một trong số lần như thế", Cook chia sẻ.

Steve Jobs mất năm 2011. Trước khi qua đời, ông chọn Tim Cook làm CEO Apple. Trong hơn 3 năm đảm nhiệm chức vụ cao nhất tại Apple, Cook đã liên tục giúp công ty này lập nhiều kỷ lục về doanh số iPhone, lợi nhuận theo quý...

Theo Châu An - VnExpress

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7