Logo Alobacsi

Thủng màng nhĩ khi hôn quá lâu?

Quan tâm
07/04/2015 15:20
Nụ hôn là điều không thể thiếu được trong tình yêu nhưng lại mang đến những tác hại không ngờ khiến cơ thể dễ mắc bệnh nguy hiểm như bệnh dạ dày, tim mạch, virus Herpes.

Nụ hôn thể hiện những tình cảm không nói được nhưng có thể đem đến những tác hại không ngờ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm:

Vỡ hoặc thủng màng nhĩ

Dễ mắc bệnh nguy hiểm khi hôn quá lâu

Dễ mắc bệnh nguy hiểm khi hôn quá lâu

Mặc dù không phải hôn tai, nhưng khi hôn cuồng nhiệt tới mức quên mình, có thể tạo áp lực giữa hai tai, làm nó bị mất cân bằng, dẫn tới thủng màng nhĩ. Sau khi trị liệu một thời gian, bệnh tình sẽ được cải thiện.

Dị ứng

Dị ứng hôn thường diễn ra ở những người hay bị dị ứng với thức ăn hoặc một loại thuốc nào đó, khi đối tác vừa sử dụng các loại thức ăn hoặc thuốc đó trước khi hôn. Các triệu chứng của nó thường là sưng môi hoặc họng, phát ban, nổi mề đay, ngứa ngáy, khó thở, thậm chí có thể gây hôn mê.

Trên thực tế, có một số bệnh nhân bị dị ứng ngay cả khi đối tác đã đánh răng trước đó nhiều giờ. Điều này chứng tỏ trong nước bọt tiết ra có chứa chất gây dị ứng, khi mà thức ăn đã hấp thụ vào cơ thể của 'đối tác'.

Rubella

Cơ thể có thể nhiễm sởi Đức (Rubella) nếu nuốt phải nước bọt khi người mắc bệnh ho hay nói chuyện. Và nụ hôn với người mang bệnh chắc chắn sẽ khiến cơ thể có nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu đã được tiêm chủng ngừa thì nguy cơ sẽ ít đi nhưng cũng nên cẩn thận vì tiêm chủng không thể bảo vệ 100%.

Đặc biệt lưu ý với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu, virus Rubella có thể khiến em bé phát triển không bình thường, ví dụ có thể gây điếc ở trẻ, theo báo Điện Tử Pháp Luật TPHCM.

Cảm cúm

Các virus cúm là những virus dễ lây lan nhất, chỉ cần thông qua đường hô hấp đã có thể lan truyền từ người này sang người khác. Và nụ hôn càng tạo cơ hội cho loại virus này hoành hành một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bệnh tim và dạ dày

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do vi khuẩn lây truyền qua đường miệng

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do vi khuẩn lây truyền qua đường miệng

Các khối u dạ dày do vi khuẩn H.pylori gây ra có liên hệ với bệnh tim và ung thư dạ dày. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy khả năng lây truyền loại vi khuẩn chết chóc này qua con đường "môi kề môi" là rất cao, theo báo VTC.

Virus Herpes

Nụ hôn có thể là nguyên nhân khiến nhiều người bị lở miệng. Lở miệng do virus Herpes simplex HSV (loại 1) gây ra thường lây truyền qua nước bọt. Mất 3 ngày đến 1 tuần để bệnh lở miệng phát triển xung quanh và bên trong miệng. Khi virus herpes xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ ở lại, không hoạt động cho đến khi được tái hoạt hóa và vùng lở miệng mới lại hình thành.

Theo Kim Trang - VietQ

Đối tác

Hỗ trợ 24/7