Thời sự

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nói về khối tài sản tại Bóng đèn Điện Quang

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trần tình vẫn kê khai tài sản tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang hàng năm.

Bên lề Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 20/2, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã trả lời báo chí về vấn đề gây xôn xao dư luận về khối tài sản lớn tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Theo đó vị nữ Thứ trưởng cho biết “bây giờ cứ để cơ quan họ làm việc". “Cám ơn sự chia sẻ của báo chí. Việc này liên quan đến quy chế phát ngôn, nên chưa thể nói được gì lúc này. Tôi không giận báo chí, cũng chỉ là vì công việc thôi”, bà Hồ Thi Kim Thoa nói.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cũng cho biết, hàng năm bà vẫn kê khai đầy đủ tài sản sở hữu tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Trước đó, ngày 16/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có Công văn số 3308-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung báo chí phản ánh liên quan đến đồng chí Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Theo đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư liên quan tới việc làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được văn bản ngày 16 /2/ 2017 của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư về việc làm rõ thông tin báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư.

Theo Văn Huy - Doanh nghiệp Việt Nam
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật