8 ngư dân Philippines bị bắn chết
4 5 24

8 ngư dân Philippines bị bắn chết

5 tay súng sát hại 8 ngư dân ở ngoài khơi phía nam Philippines, nơi nạn cướp biển hoành hành.

8-ngu-dan-philippines-bi-ban-chet

Thi thể các ngư dân bị bắn chết được thu thập. Ảnh: Rappler

Vào 20g ngày 9/1, 5 người đàn ông tấn công một tàu cá ở khu vực lân cận đảo Siromon, giết 8 trong số 15 thuyền viên, lực lượng vũ trang Philippines hôm qua cho biết. 

"Những thuyền viên khác nhảy khỏi tàu và sống sót", AFP dẫn lời Filemon Tan, phát ngôn viên quân đội khu vực, nói. Ông cho biết giới chức nghi ngờ những ngư dân bị giết trong một vụ tống tiền hoặc một vụ thanh toán lẫn nhau giữa các thuyền viên tàu cá khác.

Lực lượng đặc nhiệm Zamboanga, thuộc lực lượng vũ trang Philippines, ban đầu cho rằng đây là một vụ "cướp biển", nhưng sau đó xác định đây là vụ "tống tiền". 8 thuyền viên bị giết trong tình trạng bị trói.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi tuần duyên Philippines cùng hải quân nước này cứu một tàu hàng khỏi cướp biển ở vùng biển Zamboanga.

Vị trí thành phố Zambo

Vị trí thành phố Zamboanga. Đồ họa: WorldAtlas

Theo Trọng Giáp - VnExpress

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

Tháng 5, giá gas giảm thêm 22.500 đồng

Tháng 5, giá gas giảm thêm 22.500 đồng

Chiều 30/4, một số công ty gas tại TP.HCM như Saigon Petro, Pacific Petro gas…thông báo giá gas bán lẻ áp dụng từ ngày 1/5/2017 giảm 22.500 đồng/bình 12kg so với đầu tháng 4/2017.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5

Chủ nuôi bị phạt tới 3 triệu đồng nếu vứt động vật mắc bệnh, chết ra môi trường. Tổ chức, cá nhân bị phạt 15-20 triệu đồng nếu phổ biến ảnh cá nhân người mẫu có nội dung phản cảm.