Tin Y tế

Thanh Hóa đã có bệnh viện ung bướu

Sau một thời gian chuẩn bị, BV Ung bướu tỉnh Thanh Hóa bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân tại số 181, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.
Thanh Hóa đã có bệnh viện ung bướu - Ảnh 1.Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa vừa đi vào hoạt động, hiện đang nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh này - Ảnh: Hà Đồng.

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có thông báo gửi các cơ sở khám, chữa bệnh công lập, ngoài công lập trong, ngoài tỉnh về việc thu dung bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, từ ngày 1/10, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa thu dung, tiếp nhận bệnh nhân nói chung, bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nói riêng trong, ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh thuộc chuyên khoa ung bướu và được chuyển bệnh nhân đến bệnh viện tuyến trung ương, các tỉnh theo quy định chuyển tuyến của Bộ Y tế.

Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Luật bảo hiểm y tế và các văn bản hiện hành.

Được biết, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa được thành lập tháng 7/2017, trên cơ sở tách và nâng cấp trung tâm ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện này là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Y tế Thanh Hóa.

Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, thuộc hạng II, có quy mô 450 giường bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa đi vào hoạt động tại trụ sở đang nằm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh; theo lộ trình bệnh viện này sẽ xây dựng trụ sở mới tại thành phố Thanh Hóa.

Theo Tuổi Trẻ

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

  • bu nuoc dung cach trong mua dong voi nuoc ion kiem ph 9

    Bù nước đúng cách trong mùa đông với nước ion kiềm pH 9+

    Theo thói quen nhầm lẫn của nhiều người, đa số chúng ta cho rằng mùa đông giá lạnh, nên cơ thể ít ra mồ hôi, vì vậy cơ thể không cần phải bổ sung quá nhiều nước, uống ít nước hoặc không uống cũng được. Thêm việc cơ thể cảm thấy “không khát nước” nên hầu như mọi người không chú ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể trong mùa đông. Thực tế, những điều này là hoàn toàn sai lầm.
    14/11/2019 10:28 Tin Y tế
Đọc nhiều