Thuốc

Tê hàm và môi dưới khi uống Stilux 60mg, cháu bị làm sao?

Bác sĩ ơi, Cháu uống 20 viên Stilux 60mg và có dấu hiệu tê hàm và môi dưới. Cháu đã đi kiểm tra và bác sĩ bảo không sao. Không biết cháu bị gì ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Thuốc Stilux. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Stilux. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Stilux là thuốc có tác dụng an thần, giảm đau, gây ngủ. Là thuốc có độ an toàn cao, tuy nhiên nếu uống quá liều có thể gây nhiều biến chứng. Liều 1200 mg (20 viên Stilux 60 mg) là liều có thể gây ngộ độc, gây ức chế thần kinh, hô hấp, viêm gan, rối loạn nhịp tim, rối loạn thần kinh cơ...

Em đã đi kiểm tra bác sĩ (tôi đoán là bác sĩ Nội tổng quát) thì không thấy có triệu chứng ngộ độc nguy hiểm, nhưng hiện tại em có triệu chứng tê và ê hàm dưới, môi dưới, có thể là biến chứng nhẹ do rối loạn thần kinh cơ tạm thời của việc sử dụng quá liều Stilux, cũng có thể là em có sẵn bệnh lý rối loạn thần kinh cơ trước đây giờ bị nặng hơn sau đợt tự tử này, dẫu sao đi nữa thì đây không phải là triệu chứng nguy hiểm, em có thể uống thêm vitamin 3B và MgB6 tại nhà, nếu trong 3 ngày mà không bớt thì khám lại bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để bác sĩ kiểm tra lại cho em và điều chỉnh thuốc phù hợp.

 Dẫu sao em cũng cần khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh, vì chắc chắn là em có rối loạn tâm lý - tâm thần mới tự tử bằng thuốc ngủ, tôi khẳng định là em tự tử vì không 1 bác sĩ nào kê toa cho em liều thuốc 20 viên Stilux, em cũng không thể lú lẫn để mà uống nhầm được, nếu có vấn đề về tâm lý - tâm thần, ví dụ như trầm cảm, thì em nên khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh trước để bác sĩ đánh giá sơ bộ, tùy mức độ mà chuyển qua bác sĩ tâm thần để điều trị thuốc nếu cần + tâm lý trị liệu cho em, giúp em lấy lại cân bằng trong cuộc sống, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Stilux 60mg có một số công dụng sau:

+ Giúp an thần gây ngủ ở liều thấp.

+ Giúp giảm đau, hạ sốt ở liều cao hơn.

+ Hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy.

Chỉ định dùng trong một số trường hợp như:

+ Người thường xuyên mắc chứng lo âu, căng thẳng, mất ngủ.

+ Sử dụng giảm đau trong các bệnh đường tiêu hoá, đau khi có kinh nguyệt, đau vùng kín sau khi sinh, đau đầu, sốt.

Chống chỉ định:

+ Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

+ Không dùng cho người có tiền sử bị trầm cảm.

+ Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cũng tuyệt đối không nên dùng.

+ Đối với với những người vận hành máy móc, lái xe thì nên cẩn thận khi sử dụng thuốc để tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

Khi sử dụng thuốc Stilux 60 có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn như:

+ Mất ngủ, cảm thấy buồn nôn, chóng mặt khó chịu.

+ Nổi mề đay, dị ứng ngứa ngáy.