Logo Alobacsi

Tàu du lịch chìm trên trông Hàn hoạt động chui

Được cải hoán từ tàu cá, tàu Thảo Vân 2 chưa làm hồ sơ xin cấp phép hoạt động tại Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng và năm 2014 từng bị chìm.

Trao đổi với báo chí ngay tại cầu cảng sông Hàn đêm 5/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa 0016 do ông Võ Quốc Hùng làm chủ và đang hoạt động chui.

Ông Thơ khẳng định sẽ cho điều tra vì sao con tàu hoạt động chui trước mặt đồn biên phòng và công khai bán vé chở khách trên sông Hàn mà cơ quan chức năng của thành phố không hay biết. "Thành phố sẽ xử lý trách nhiệm của những người liên quan trong thời gian sớm nhất", ông Thơ nói.

tau du lich chim tren trong han hoat dong chui - anh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp chỉ huy việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, tàu ĐNa 0016 đã đăng kiểm ngày 19/5, thời hạn 6 tháng nhưng chưa làm hồ sơ xin cấp phép hoạt động tại Sở Giao thông Vận tải. "Con tàu vốn là tàu đánh cá được sửa sang lại để kinh doanh", ông Thơ thông tin.

Sau tai nạn, chủ tàu Võ Quốc Hùng đã rời bỏ hiện trường, tuy nhiên lực lượng biên phòng đã câu lưu về đồn biên phòng cùng với tài công Lê Công Chí để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hùng khai, lúc bị chìm tàu có 38 người. Tuy nhiên, nhà chức trách xác định lúc này ít nhất 46 người trên tàu, trong đó 43 người có thể đã được cứu.

Tàu Thảo Vân 2 có tải trọng 28 ghế. Theo nhiều nhân chứng, tàu không chỉ chở quá số người quy định mà hành khách lại không được hướng dẫn nên dồn hết lên tầng 2. "Có thể các hành khách ngồi không cân nên con tàu mất thăng bằng và bị lật. Vì khi tàu chìm không có gió lớn, cũng không va chạm với bất kỳ tàu nào", nạn nhân Đặng Duy Hưng (quê Bắc Cạn) nói. 

tau du lich chim tren trong han hoat dong chui - anh 2

Tàu du lịch hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhiều chủ tàu du lịch trên sông Hàn cho biết, Thảo Vân 2 do được cải hoán từ tàu cá nên là tàu du lịch nhỏ nhất trên sông Hàn hiện nay. Đây là lần thứ hai tàu Thảo Vân 2 bị chìm. Trước đó năm 2014, tàu du lịch Thảo Vân 2 đang chở 10 du khách trên sông Hàn thì bị chìm, rất may các nạn nhân được cứu sống.

Trước đó khoảng 20g30 ngày 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 vừa xuất bến được gần 10 phút thì bị chìm ở đoạn gần cầu quay sông Hàn. 43 người, trong đó có một thuyền viên được các tàu du lịch cứu sống. Ít nhất còn 3 người nữa (hai trẻ em và một người lớn) đang mất tích. Việc tìm kiếm sẽ được tiến hành vào 7g sáng 5/6.

Theo Tiến Hùng - Nguyễn Đông - VnExpress

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7