Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

​Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có thể bị phạt tù 20 năm

Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù lên đến 20 năm.

Đó là thông tin được ông Trần Trọng Bình, Cục phó Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công An) đưa ra tại buổi tọa đàm “Chất cấm trong chăn nuôi - Hiện trạng và giải pháp” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 23/3.

Ông Bình cho biết, theo các quy định mới của Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016, các hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi sẽ được xếp vào khung xử lý hình sự thay vì hành chính như trước.

Các hành vi dùng chất cấm, ngay cả khi chưa xác định được hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm. Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù lên đến 20 năm.

Ông Bình đánh giá, với việc nâng cao khung hình phạt, cùng với các biện pháp quản lý chặt chẽ quy trinh nhập khẩu và sử dụng chất thuộc nhóm beta-agonist, tình trạng sử dụng chất tạo nạc cấm trong thời gian tới sẽ được kiểm soát.

Ông Vũ Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, cho biết trong ba tháng gần đây, tình trạng buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể so với trước. Cùng với các quy định của Luật hình sự, Bộ NN&PTNT cũng đã và đang điều chỉnh các mức xử lý đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi để đảm bảo trong năm 2016 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Theo Trần Mạnh - Tuổi trẻ
Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7