Logo Alobacsi

​Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có thể bị phạt tù 20 năm

Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù lên đến 20 năm.

Đó là thông tin được ông Trần Trọng Bình, Cục phó Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công An) đưa ra tại buổi tọa đàm “Chất cấm trong chăn nuôi - Hiện trạng và giải pháp” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 23/3.

Ông Bình cho biết, theo các quy định mới của Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016, các hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi sẽ được xếp vào khung xử lý hình sự thay vì hành chính như trước.

Các hành vi dùng chất cấm, ngay cả khi chưa xác định được hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm. Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù lên đến 20 năm.

Ông Bình đánh giá, với việc nâng cao khung hình phạt, cùng với các biện pháp quản lý chặt chẽ quy trinh nhập khẩu và sử dụng chất thuộc nhóm beta-agonist, tình trạng sử dụng chất tạo nạc cấm trong thời gian tới sẽ được kiểm soát.

Ông Vũ Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, cho biết trong ba tháng gần đây, tình trạng buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể so với trước. Cùng với các quy định của Luật hình sự, Bộ NN&PTNT cũng đã và đang điều chỉnh các mức xử lý đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi để đảm bảo trong năm 2016 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Theo Trần Mạnh - Tuổi trẻ

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7