Tình yêu - Giới tính

Sau 9 tháng kết hôn, tôi trở thành góa bụa khi vừa 25 tuổi

Kể ra câu chuyện của mình, tôi muốn những người vợ góa trẻ tuổi như tôi hiểu rằng họ không đơn độc trong nỗi đau mất chồng của mình.
Ở tuổi 25, tôi gia nhập Câu lạc bộ mà tôi không bao giờ muốn mình là thành viên - “Câu lạc bộ Những người vợ góa trẻ tuổi”. Sau 9 tháng hôn nhân ngắn ngủi nhưng tràn đầy hạnh phúc, chồng tôi - Ethan, đã qua đời trong một tai nạn bi thảm ngay ở trang trại gia đình.

Chúng tôi gặp nhau vài tháng trước khi tôi tốt nghiệp khoa “Kỹ thuật Chăm sóc sức khỏe Động vật” thuộc Đại học Murray- Kentucky. Sau khi tốt nghiệp, tôi chuyển đến làm việc tại Bệnh viện Thú y ở Nashville.

Vào một ngày đẹp trời, Ethan đã mời tôi về nông trại của gia đình anh ấy để hưởng thú vui cưỡi ngựa. Tôi yêu thú vật và đương nhiên, tôi nhận lời. Đó là buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi và thú vui cùng nhau cưỡi trên một chú ngựa đã trở thành một trong những điều yêu thích của cả hai chúng tôi sau này.

Tình yêu đến rất nhanh, nồng nàn và mãnh liệt. Gia đình anh yêu thương tôi ngay ngày đầu tiên họ nhìn thấy tôi và tôi cũng yêu thương cha mẹ anh từ khi mới gặp họ. Bạn bè, người quen khi biết chúng tôi yêu nhau thì ra sức vun đắp…

Quen nhau giữa tháng 9/2014
Chính thức hẹn hò sau hai tuần quen biết - 28/9/2014
Đính hôn tháng 6/2015
Kết hôn ngày 3/10/2105
Gấp rút, vội vã… vì có lẽ Chúa biết là chúng tôi chỉ có vỏn vẹn 9 tháng là vợ là chồng.


Cuộc sống hôn nhân là điều vui thú nhất trên đời

Mỗi ngày, trước khi đi làm, tôi đều nghĩ đến buổi chiều khi tan sở, tôi về nhà và chạy ù ra cánh đồng rồi nhảy vào vòng tay của chồng mình. Chúng tôi muốn bên nhau từng giây phút. Thậm chí sau khi cãi nhau, chúng tôi cũng không giận nhau lâu vì chúng tôi quá yêu nhau. Cứ sau mỗi lần cãi nhau và làm lành, chúng tôi lại cùng nhau cầu nguyện - cám ơn Chúa đã kết nối chúng tôi trong cuộc hôn nhân này. Cuộc đời đầy những sắc màu hạnh phúc. VÀ DÙ CHỈ 9 THÁNG NGẮN NGỦI, NHƯNG TÔI CẢM NHẬN NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ YÊU NHAU ĐỦ CẢ 100 NĂM.

Dù vậy, tôi luôn lo âu cho sự an toàn của Ethan. Anh cũng hứa với tôi là sẽ cẩn thận.

Đêm cuối cùng trước khi anh mất, tôi nằm mơ thấy chồng mình. Tỉnh dậy khi trời chưa sáng rỏ, nhìn anh ngủ, tôi nhủ thầm mình thật may mắn khi làm vợ người đàn ông trẻ tuổi này. Tôi đánh thức chồng mình, cùng ăn sáng, hôn tạm biệt… Buổi sáng cuối cùng của chúng tôi thật ấm áp, tràn đầy mật ngọt yêu thương. Mãi về sau tôi luôn cảm kích, ấm lòng về việc đó mỗi khi nghĩ đến.

Chỉ ít giờ sau, khi đang làm việc, tôi nhận được tin chồng mình đã mất - một cành cây đã rơi xuống và… Ba chồng tôi qua đời một ngày sau cái chết của con trai mình. Chúng tôi đã có một đám tang đôi cho hai người đàn ông chúng tôi yêu quý nhất trên đời.Đôi lúc, tôi hỏi mẹ, tôi có thể chết theo chồng mình không vì trái tim tôi quá đau đớn. Tôi bị trầm cảm và vật lộn với căn bệnh này cả năm sau đó. Tôi nhớ khi còn sống Ethan đã nói nếu có điều gì xảy ra, anh ấy muốn tôi tái hôn và hạnh phúc, tôi phải Hạnh phúc.

Tôi làm việc nhiều hơn, giữ lại ngôi nhà cũ mà chúng tôi đã từng chung sống, giữ lại và chăm sóc các chú lừa, đàn gà, ngựa, heo, mèo, chó - những thú vật mà Ethan đã tặng tôi. Đàn gia súc trong nhà trở thành gia đình, thành người Trị liệu Tâm lý cho tôi.

ĐIỀU NUỐI TIẾC LỚN NHẤT LÀ CHÚNG TÔI ĐÃ KHÔNG KỊP CÓ CON VỚI NHAU. Và những thú nuôi mà tôi chăm sóc hiện nay chính là những đứa con tinh thần mà anh để lại cho tôi.

Thật là đau đớn khi bạn mất vĩnh viễn giấc mơ tươi đẹp của mình, nhưng cuộc sống vẫn ổn và lung linh sau những mất mát.

Bạn phải tìm thấy từng tia sáng nhỏ của hạnh phúc từ những điều giản dị xảy ra chung quanh mình mỗi ngày. Và hãy biến những tia sáng mong manh đó thành dấu hiệu của Hy vọng đưa bạn bước qua hiện tại và tiếp tục đi hết đời mình trong sự bình an.Làm sao vược qua nỗi đau?

I/ Thể chất:

- KHÔNG ĐƯỢC BỎ ĂN: Dù chỉ 2 muỗng cơm nhỏ mỗi bữa cũng phải ráng nuốt. Bổ sung dinh dưỡng bằng sữa, nước súp hay cháo thịt nấu loãng.

- KHÔNG ĐƯỢC BỎ UỐNG: Phải bảo đảm uống đủ 1,5l- 2l nước/ ngày. Không uống đủ nước dẫn đến tình trạng mất nước sẽ làm bạn nhức đầu, ăn không ngon miệng, tiểu gắt, mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân, choáng váng… Mất nước còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Đôi khi, bạn nghĩ mình sắp gục ngã vì nỗi đau tinh thần. Tuy nhiên, ngoài tình cảm suy sụp, bạn rệu rã vì cơ thể bạn bị bỏ đói. bỏ khát và mất nước.

- KHÔNG ĐƯỢC BỎ TẮM VÀ PHẢI GIỮ VỆ SINH CƠ THỂ: Khi tinh thần quá đau, con người thường bỏ quên chăm sóc cơ thể như không tắm, không đánh răng, không gội đầu...

Lơ là, thiếu chăm sóc bản thân là NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN TRẦM CẢM - căn bệnh mà một khi đã mắc phải sẽ rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để điều trị.  

II/ Tinh thần:

- KHÔNG ĐÀO SÂU TẠI SAO. Chấp nhận số phận.

- KHÔNG NGHĨ CHỈ MÌNH CHỊU NỖI ĐAU NÀY. Bạn thấy rồi đó, giữa 2 bờ đại dương xa xôi cách nhau đến nửa vòng trái đất, khác biệt màu da, văn hóa… nhưng vẫn có những người phụ nữ trẻ tuổi cùng rơi nước mắt chôn chồng như bạn. Bạn không cô đơn trong nỗi đau này.

- NHỚ NGƯỜI ẤY MUỐN MÌNH HẠNH PHÚC. Bỏ mình đi nửa chừng, người đi cũng ngổn ngang lắm. Chẳng qua là vì định mệnh thôi. Chăm sóc tốt bản thân để người đi được đi thanh thản.

- KHÔNG CÓ CUỘC CHIA LY NÀO LÀ VĨNH VIỄN. Hãy nhìn vòng nhang cong lại trên bàn thờ để thấy người ấy về thăm. Nhìn màn cửa nặng trịch khẽ lay động khi cửa đóng kín vào một ngày mùa ssông lạnh -25oC để biết người thân đã về…

Nếu bạn may mắn có con, một trong các con, cháu… sau này sẽ có một bé giống hệt như người đã khuất.

- NHỚ TÌM HẠNH PHÚC TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT. Đi vãng cảnh chùa, nghe kinh cho lòng thanh thản. Mua hoa tươi về chưng cho nhà cửa bớt ảm đạm. Đến với những trẻ em mồ côi, người già neo đơn. đến với những cảnh đời bất hạnh... để thấy nỗi đau của mình không đơn côi trong cõi đời này.

Và luôn nhớ một điều: NGƯỜI ĐI MUỐN MÌNH HẠNH PHÚC. Vì vậy, bạn hãy cố sống Hạnh phúc để người ấy vui lòng.

Minh Trí
Ngày 22/10/2018


Nguồn:
- Bài, ảnh “I Became a Widow at 25” - by Linley Taylor. As told To Ashley Edwards Walker/ Sep 22. 2017, Goodhousekeeping.com
- Dehydration
- My 6 hidden struggles of Depression, Natasha Tracy/ Oct 5 2017, health line.com

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật