Logo Alobacsi

Quảng Ngãi: Cha mất tích, con trôi dạt 40 km trên biển

Hai cha con rơi xuống biển khi canô bị sóng đánh úp ở vùng biển Lý Sơn, anh Lộc bám vào phao cứu sinh suốt một ngày đêm trước khi được cứu.

Tối 16/12, ngư dân xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) phát hiện nam thanh niên trong tình trạng hoảng loạn, yếu ớt, người bầm tím bị sóng đánh dạt vào bờ.

Hồi tỉnh sau khi được điều trị tích cực, anh Nguyễn Văn Lộc (26 tuổi, ngụ xã An Hải) liên tục gọi tên cha Nguyễn Văn Ba.

quang ngai cha mat tich con troi dat 40 km tren bien - anh 1

Nam thanh niên bám phao cứu sinh, giành giật sự sống trên biển. Ảnh: B.A

Nạn nhân cho biết cùng cha đi canô ra vùng biển Lý Sơn câu cá chiều hôm trước. Không lâu sau, gió cùng những cột sóng biển dâng cao đánh trúng khiến chiếc canô bị nhấn chìm. Hai cha bị hất văng xuống biển.

Lộc chới với, vớ được chiếc phao cứu sinh ở mạn canô. Trải qua 40 km lênh đênh trên biển anh được cứu nhưng không biết tung tích cha.

"Tôi gọi cha mãi nhưng không thấy. Suốt một ngày một đêm qua, khi cận kề cái chết tôi luôn nghĩ đến gia đình nên cố gắng giữ chặt chiếc phao, hi vọng có người phát hiện, giúp đỡ", anh Lộc nói.

Trong ngày, ảnh hưởng hoàn lưu bão Melor cũng gây sóng to, gió mạnh, tàu thuyền bị cấm xuất bến khiến gần 80 du khách kẹt lại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện yêu cầu các địa phương rà soát tàu thuyền đang hoạt động trên biển, kiểm soát chặt việc ra khơi của tàu thuyền. Tỉnh đang lên phương án phòng chống ảnh hưởng bão Melor.

Theo Xuân Ngọc - VnExpress

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7