Cần biết

Nỗi ám ảnh hôi chân sẽ được xóa vĩnh viễn với những mẹo này

Ngày hè, mùi hôi chân gây khó chịu đến mọi người xung quanh. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những mẹo vặt này sẽ giúp khử mùi hôi chân hiệu quả và tự tin hơn khi giao tiếp nhé.
Mẹo vặt hay giúp trị mùi hôi chân vì đi giày nhiều

Trị mùi hôi chân bằng banking soda hiệu quả

Cách 1: Gói bột baking soda vào miếng giấy nhỏ rồi đặt vào giày hoặc rắc một ít vào trong giày để qua đêm, hôm sau đổ bột đi và dùng bình thường nhé.

Trị mùi hôi chân bằng banking soda hiệu quả

Cách 2: Hòa baking soda vào nước ấm để ngâm chân trong khoảng 15-20 phút mỗi tối trước khi đi ngủ trong 7 ngày. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của đôi chân mình.
Trị mùi hôi chân bằng phèn chua

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng.

Trị mùi hôi chân bằng tinh dầu

Trị mùi hôi chân bằng tinh dầu

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào một tờ giấy và đặt trong giày rồi để qua đêm, hôm sau bỏ tờ giấy đó ra và sử dụng bình thường. Một số tinh dầu thường thấy như: dầu bạch đàn, đinh hương, cây trà, oải hương... sẽ hiệu quả khi khử mùi của giày của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong nước ấm để ngâm chân 15 đến 20 phút, lặp lại hai lần mỗi ngày trong khoảng 1 tuần, sẽ giúp bạn cải thiện mùi hôi chân đáng kể.

Trị mùi hôi chân bằng túi lọc trà đen

Trị mùi hôi chân bằng túi lọc trà đen

Dùng hai túi trà đen đun với ba chén nước nóng, sau đó pha thêm nước lạnh và ngâm chân từ 15 đến 20 phút. Túi trà sau khi đun thì không vứt đi mà cho vào giày và để qua vài giờ. Áp dụng cách này thường xuyên ngày một lần tírước khi đi ngủ trong vòng một tuần sẽ giúp vấn đề của bạn nhanh chóng được loại bỏ.

Khử mùi hôi chân bằng chanh

Khử mùi hôi chân bằng chanh

Chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Sau khi rửa chân sạch sẽ, bạn dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.
Theo Gia Đình Việt Nam
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều