Cần biết

Những loại cây hút khí độc nên trồng trong nhà

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, người chơi cây cảnh không chỉ chú trọng vào yếu tố làm đẹp, trang trí mà hiện nay, họ còn rất quan tâm đến công dụng của nó.

Dưới đây là danh sách những loại cây có khả năng hút khí độc trong nhà.

Việc chọn lựa, hiểu rõ đặc tính cũng như công dụng của cây cảnh trồng trong nhà không phải là việc đơn giản và không phải ai cũng biết. Có nhiều loại cây đẹp như cây trúc nhật hay cây cẩm tú cầu được trồng rất phổ biến ở những nơi công cộng nhưng lại là hiểm họa nếu vô tình dính phải nhựa cây, hay nhai phải lá hoặc củ của chúng.

Nhóm các nhà nghiên cứu của trường đại học Lâm Nghiệp cho biết, có những loài cây có khả năng hút khí độc rất đáng kể. 

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây bụi, phát triển chậm với các lá dài. Loại cây này hay được dùng làm cảnh trong các văn phòng hay các tòa cao ốc bởi chúng có thể hút khí toluen và khí CO rất hiệu quả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là  1.3 µg/cm2 và 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn có tên gọi khác là xuyên gia bì hay thích gia bì, cây cao khoảng 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày có thể dùng làm thuốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ.

Cỏ seo gà

Cỏ seo gà còn có nhiều tên gọi khác nhau như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kim kê vĩ... Đây là loại cây nhỏ sống lâu năm, là thon dài, mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà nên có tên gọi như vậy. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau 6h tiếp xúc, khả năng hấp thụ khí CO của cỏ seo gà là 5,9 µg/cm2, còn sau 24h là 6,3 µg/cm2. Ngoài ra, cây cỏ seo gà còn có khả năng hấp thụ khí formaldehyde rất tốt.

Cây thiên niên kiện

Đây là loại cây thân rễ, mập, mọc bò dài. Cây thiên niên kiện có khả năng hút khí CO và formaldehyde.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây lô hội

Cây lô hội còn có tên gọi khác là cây nha đam, là loại cây sống nhiều năm. Thân cây lô hội có thể ăn được. Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic và cacbondioxit.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Hằng An - Doanh nghiệp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật