Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Nhờ BS tư vấn bệnh nhiễm trùng tiểu?

Được hỏi bởi Vũ Thị Vui - vuthiv****@gmail.com
Chào BS,

Tôi là nữ, đã có 2 con. Cách đây đúng 2 năm, tôi bị đau tức bụng bên phải đi khám tại BV Thủ Đức được chẩn đoán thận ứ nước độ 2, có sỏi, BS cho nhập viện mổ nội soi.

Sau khi nội soi, BS nói là tôi bị hẹp niệu quản, viên sỏi nhỏ nhưng bị tắc nên gây ứ nước, cho đặt ống IJ 1 tháng. Lấy ống xong siêu âm 2 thận không sỏi. 1 tháng sau (tức 2 tháng sau khi mổ), tôi tái khám và siêu âm cả 2 thận có sỏi 5mm, (lúc mổ xong BS không cho xem sỏi), BS nói mới mổ nên cho uống Kim Tiền Thảo chứ không can thiệp gì nữa.

Tôi uống hết 4 hộp Kim Tiền Thảo, uống nước trung bình 2l/ ngày, sau đó chuyển sang nấu nước mã đề+kim tiền thảo+ lá mía bách giải khô đun lên uống khoảng 6 tháng. Nhưng cứ uống nước sau đó 5-10 phải đi tiểu ngay không nhịn được.

Cách đây vài tháng, tôi có hiện tượng đau lưng, thi thoảng đau bụng bên trái. Vừa rồi đi khám tại BV Quận 2 với các triệu chứng này, BS cho thử nước tiểu và siêu âm. Kết quả bạch cầu trong nước tiểu 70, các chỉ số khác bình thường, siêu âm thận không có sỏi. BS kết luận nhiễm trùng tiểu và cho uống thuốc 7 ngày, không hẹn tái khám. Tôi uống tới cuối ngày thứ 2 thì bắt đầu có hiện tượng tiểu buốt, nóng, tiểu són. Trước khi uống thuốc không có hiện tượng này, chỉ là tiểu nhiều, lượng nước mỗi lần cũng nhiều, nước trong hoặc vàng nhạt.

Xin cho hỏi:

1. Tôi có nên tiếp tục uống thuốc không? (còn 4,5 ngày nữa)

2. Sỏi có bị trôi xuống dưới nên siêu âm bụng không thấy không?

3. Bây giờ đang bị tiểu buốt và són, tôi tính qua tuần lên BV Bình Dân khám, nhờ BS tư vấn nên khám bị nhiễm trùng tiểu hay bị sỏi thận? Hai bệnh lý này có cùng khoa khám hay phải khám 2 khoa? Xin trân trọng cảm ơn BS.

Vừa rồi đi khám BS kê toa:

- Ciprofloxacin 500mg: 1 viên

- Domitazol: 28 viên

- Arcoxia: 7 viên. (Vũ Thị Vui, nữ, 30 tuổi - TPHCM).

nho bs tu van benh nhiem trung tieu - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Triệu chứng mà bạn đang mắc phải như tiểu gắt buốt, tiểu lắc nhắc, tiểu đau là triệu chứng của nhiễm trùng tiểu, thuốc bạn đang dùng cũng khá phù hợp. Thông thường kháng sinh sau 48g mới có tác dụng. Tuy nhiên nếu triệu chứng không giảm sau 3 ngày, hoặc sốt cao bạn nên đến bệnh viện ngay vì có khả năng đây là nhiễm trùng tiểu phức tạp có thể gây biến chứng bạn nhé.

Nếu đến khám BV Bình Dân bạn chỉ cần đăng ký khám chuyên khoa thận tiết niệu, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh cho bạn. Nếu đến khám BVĐK có thể khám khoa Ngoại thận hay Nội thận đều được bạn nhé.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7