Logo Alobacsi

Người thứ 5 trong vụ nổ ở Hà Đông tử vong

Sau 4 ngày điều trị, anh Đặng Cao Thủy, người lái xe tải gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, đã tử vong. Đây là nạn nhân thứ 5 thiệt mạng.

Sáng 23/3, ThS.BS Kiều Văn Khương, khoa Hồi sức tích cực (BV Quân Y 103) cho biết, bệnh nhân Đặng Cao Thủy (32 tuổi, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) sau 4 ngày điều trị tích cực đã không qua khỏi và tử vong vào 8h30 ngày 23/3 tại BV Quân y 103.

Nạn nhân Đặng Cao Thủy là lái xe tải chở tôn thuê cho khách từ Phùng Xá, Thạch Thất về Thanh Thủy, Thanh Oai (Hà Nội), cùng đi có chị Nguyễn Thị Lệ. Xe của anh Thủy chở hàng đi qua thì bị sức ép từ vụ nổ bắn vào ngôi nhà số 26 tòa CT9 khu đô thị Văn Phú.

nguoi thu 5 trong vu no o ha dong tu vong - anh 1
Chiều 22/3, anh Thủy vẫn còn hôn mê. Ảnh: HQ

Sau khi nhập viện cấp cứu, ngày 21/3, bệnh nhân đã được mở khí quản để thông khí nhân tạo. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị chống phù não, kiểm soát huyết động, thay băng vệ sinh vết thương phần mềm. Tuy nhiên, bệnh nhân ý thức không tốt, đặc biệt có sốt cao, tiến triển nặng hơn.

nguoi thu 5 trong vu no o ha dong tu vong - anh 2

Sức ép vụ nổ mạnh đến mức một chiếc xe tải đi qua đường cũng bắn văng vào ngôi nhà số 26 tòa CT9. Tài xế là anh Đặng Cao Thủy. Ảnh: Tùng Lâm.

Như vậy, đây là trường hợp tử vong thứ 5 sau vụ nổ chấn động tại Văn Phú, Hà Đông chiều 19/3.

Còn bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ (SN 1993 ở Thanh Thủy, Thanh Oai, Hà Nội) tình hình vẫn tiến triển chậm. Kết quả chụp lại cắt lớp vi tính sọ não ngày hôm 21/3 cho thấy, bệnh nhân đã hết máu tụ dưới màng cứng, giờ chỉ còn dập não rải rác và có phù não hai bán cầu, nhưng vẫn sốt cao.

Chiều 19/3, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra phía ngoài cơ sở thu mua phế liệu ở số 15 TT19 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội). Trước đó, anh Phạm Văn Cường (41 tuổi, quê Nam Định) đưa khối kim loại hình trụ bằng sắt đã hoen gỉ ra để cắt phá, trọng lượng ước khoảng trên 100 kg.

Vụ nổ khiến anh Cường và 4 người từ vong, 9 người khác bị thương. Vụ việc khiến 213 căn hộ bị hư hại tài sản.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện cơ quan điều tra cho biết sẽ không khởi tố vụ án hay truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ nổ vì nạn nhân đã tử vong.

Theo Hà Quyên - Zing.vn

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7