Tin Y tế

Người thợ xây dựng bị hai cây đinh đâm xuyên bụng

Người đàn ông 57 tuổi được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, choáng, do đinh đâm xuyên thành bụng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức, các bác sĩ vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (57 tuổi, ngụ tại ở Dĩ An, Bình Dương) nhập viện sau khi bị ngã tại công trường xây dựng. Bệnh nhân đến khoa Cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng, có một cây đinh đâm xuyên thành bụng.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển sang phòng mổ tiến hành nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy, bệnh nhân bị mũi đinh đâm xuyên thành bụng vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn không bị thủng các tạng tại vị trí đó như dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Cây đinh đâm xuyên bụng khi nạn nhân vô tình té ngã. Ảnh: BVCC


Cây đinh không xuyên sâu thêm nên chưa gây tổn thương nội tạng, tránh được nguy hiểm nhiễm trùng ổ bụng. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đinh, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân. Hiện tại, tình hình của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, người lao động trong quá trình làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn, mang đồ bảo hộ lao động, tránh xảy ra tai nạn, gây ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

Theo Zing.vn

Mới cập nhật

  • mo tim 3 trong 1

    Mổ tim "3 trong 1"

    Sau 8 giờ căng thẳng, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công cùng lúc ba kỹ thuật phức tạp: tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, sửa chữa van tim ba lá và làm cầu nối động mạch vành bằng động mạch ngực trong cho ông L.M.Đ. 66 tuổi.
    15/09/2019 20:20 Tin Y tế