Logo Alobacsi

Ngày Tết mệt mỏi với 'Đắp mộ cuộc tình', có ai bị như tôi?

Quan tâm
13/02/2018 22:41
Ở quê tôi vào dịp Tết hiện tượng karaoke lưu động đang bùng phát một cách tràn lan và gây phiền toái cho cộng đồng. Đã vậy, dịp Tết mà hát Đôi ngã chia ly, Kiếp nghèo, Đắp mộ cuộc tình, nghe thật... 'chướng'!
Ngày Tết mệt mỏi với Đắp mộ cuộc tình, có ai bị như tôi? - Ảnh 1.

Trước đây, chỉ có đám cưới mới hát nhạc sống nhưng bây giờ hầu như là những buổi đãi tiệc của gia đình đều có sự hiện diện của giàn karaoke lưu động.

Chỉ cần một máy laptop hay smartphone có kết nối wifi, một màn hình, một hệ thống âm thanh là ai cũng có thể thành ca sĩ! 

Những dàn karaoke lưu động này hoạt động bất kể không gian, thời gian, bất chấp đến sự khó chịu của người khác. 

Những chiếc loa với công sức lớn phát gần hết âm lượng cho phép mà không cần biết là những người chung quanh có chịu đựng nổi hay không. 

Thêm vào đó là những giọng ca phi âm nhạc hát như tra tấn người nghe làm mất đi cái hay cái đẹp của bài hát. Mặc dù những hành vi gây tiếng ồn, tùy mức độ có thể bị xử lý theo quy định tại nghị định 179 năm 2013 nhưng dường như là chưa đủ răn đe với những người vi phạm.

Ở góc độ văn hóa, có những người không cần biết ca từ những ca khúc mà mình hát có phù hợp với thực tế hay không. 

Vào dịp Tết mà hát Đôi Ngã Chia Ly, Kiếp Nghèo, Đắp Mộ Cuộc Tình… 

Một điều đáng nói nữa là có những bài hát chưa được phép phổ biến nhưng vẫn được vô tư hát tại những nơi công cộng. 

Nói một cách khác, nội dung chương trình hầu như không được kiểm duyệt vì vậy ai thích bài nào thì cứ hát bài ấy miễn sao thỏa mãn nhu cầu được hát của mình là được!

Phải chăng cần phải có những qui định chặt chẽ hơn để kiểm soát được tình hình bùng phát của karaoke lưu động hiện nay. 

Điều này không khó nếu những người có trách nhiệm ngồi lại với nhau để có những qui định cụ thể về thời gian, nội dung chương trình… 

Bên cạnh đó cần có những chế tài thật nghiêm khắc để giảm đi ô nhiễm tiếng ồn, phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam cũng như đúng với qui định của pháp luật cho phép.

Theo Lê Tấn Thời - Tuổi trẻ

Ngộ độc ma túy đá cần đến bệnh viện nào?

Tôi có sử dụng ma túy đá 3 lần, sau đó đều bị đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, khó chịu... Tôi sợ bị sốc thuốc. Nếu bị ngộ độc ma túy đá thì cần đến bệnh viện nào thưa BS?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7