Thời sự

Nắng nóng "đổ lửa" 39-40 độ C trên đường phố TPHCM

Ngày 15/4, nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng, tại TPHCM nhiệt độ đã lên 36 độ C, Bình Phước 37 độ C, Tây Ninh 36,8 độ C, khu vực các tỉnh miền Tây nhiệt độ 36-36,3 độ C.
Một nhân viên bảo vệ rửa mặt dưới thời tiết nắng nóng của Sài Gòn trưa 15/4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết áp thấp nóng phía tây phát triển mở rộng và bị nén về phía nam, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh.

Một người đàn ông phải dùng bìa thùng giấy để che nắng khi ngồi bán hàng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Vì vậy ngày 15/4, nắng nóng tiếp tục diễn ra trên hầu khắp các tỉnh thành Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36,5 - 37 độ C (nhiệt độ tại TPHCM cũng nằm trong ngưỡng này), có nơi trên 37 độ C. Riêng vùng ven biển của Vũng Tàu và các tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau và Kiên Giang có nhiệt độ dưới 35 độ C.

Nhiều người đi đường phải trang bị áo khoác, khẩu trang lên trán để chống nắng tiếp xúc với da trên đường phố Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiệt độ ghi nhận tại TP.HCM (trong lều khí tượng) là 36 độ C, nhưng thực tế nhiệt độ ngoài đường có thể đạt 39-40 độ C do hiện tượng bức xạ nhiệt.

Những ngày này, người dân đang được nghỉ lễ, các gia đình thường chọn những nơi mát mẻ, có nước để tránh nóng. Trong ảnh: người dân đạp vịt trong công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TPHCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hết hôm nay, nắng nóng tạm thời chấm dứt trên khu vực, mưa dông sẽ tăng dần về diện và lượng trên 1/3 đến ½ các tỉnh thành Nam Bộ, đặc biệt các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Để chống chọi với cái nắng cháy da trên đường, đàn ông cũng trang bị "tận răng" - Ảnh: DUYÊN PHAN

Một người phụ nữ phải cởi áo khoác che đầu trong cái nắng như "đổ lửa" trên đường phố Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Một gia đình nghỉ ngơi dưới gốc cây trong công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Xịt nước chống nóng cho xe trước cửa hàng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhân viên giữ xe một quán cà phê tưới nước giúp giảm lượng nhiệt từ mặt đường bốc lên - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Quang Khải - Tuổi trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật