Sinh sản - Nam

Nam sinh viên 22 tuổi Hà Nội bị vỡ tinh hoàn do chơi đá bóng

Bệnh nhân đau đớn, bìu trái sưng tím, tinh hoàn trái biến mất, tinh hoàn phải bị đẩy lên cao do quả bóng va chạm mạnh vào vùng kín.
Chàng trai 22 tuổi được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hôm 1/3 trong tình trạng chấn thương vùng kín.

Các bác sĩ lập tức tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Khi mổ, tinh hoàn trái của bệnh nhân đã vỡ nát, tụ máu, mất toàn bộ tổ chức nhu mô lành, tinh hoàn phải bị dập...

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: K.O

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, cho biết đã phẫu thuật cắt tinh hoàn trái, cố định bên còn lại cho bệnh nhân. Hiện tại, chàng trai tỉnh táo, hoạt động ổn, dự kiến hai ngày nữa sẽ được ra viện.

Bác sĩ khuyến cáo khi chơi thể thao, nam giới cần phải bảo vệ vùng kín của mình, tránh tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi gặp chấn thương vùng này, nên tới cơ sở chuyên khoa nam học uy tín để điều trị kịp thời.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • noi ong dan tinh phuong phap de co con sau khi triet san nam

  Nối ống dẫn tinh - phương pháp để có con sau khi triệt sản nam

  Triệt sản nam là hình thức can thiệp bằng cách thắt và cắt ống dẫn tinh chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Do đó, khi người nam phóng tinh thì chỉ có tinh dịch được tiết ra chứ không hề có tinh trùng, do đó người nữ sẽ không thể mang thai được.
  31/07/2019 00:28 Sinh sản - Nam
 • 11 hieu lam thuong gap ve tinh trung

  11 hiểu lầm thường gặp về tinh trùng

  Tinh trùng sau khi được phóng ra từ dương vật sẽ đi vào âm đạo và bơi đến ống dẫn trứng cho đến khi tinh trùng gặp được trứng và được thụ tinh. Tuy nhiên, quá trình này không chỉ đơn giản như vậy.
  15/06/2019 16:35 Sinh sản - Nam
 • kiem che xuat binh vi sao khong nen

  Kiềm chế xuất binh vì sao không nên?

  Có nhiều người đàn ông thỉnh thoảng khi "giao chiến" họ chủ động điều chỉnh làm sao để không bị mất “đạn” mà vẫn làm đối phương hài lòng và bản thân cũng thỏa mãn. Xét về mặt khoa học, làm như thế có nên không.
  09/06/2019 21:56 Sinh sản - Nam