Logo Alobacsi

Nam giới rối loạn cương dễ mắc bệnh tim

Đây là kết luận của một nghiên cứu công bố trên tạp chí Circulation, do các nhà khoa học trung tâm phòng ngừa bệnh tim Ciccarone (Hoa Kỳ) thực hiện.
nam gioi roi loan cuong de mac benh tim - anh 1
Nam giới rối loạn cương dễ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu trước đây đã xác định những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim và rối loạn cương như béo phì, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tăng cholesterol, hút thuốc và thiếu tập luyện.

Người ta theo dõi 1.900 người nam từ 60 - 78 tuổi trong một thời gian dài, qua đó phát hiện những ai mắc rối loạn cương thì dễ có nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc chết vì một vấn đề về tim, gấp hai lần so với người sinh hoạt tình dục bình thường.

Khoảng 20% nam giới trên 20 tuổi ở Mỹ trải nghiệm rối loạn cương và tỷ lệ cao nhất ở người lớn tuổi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể thay đổi, bao gồm những yếu tố tâm lý liên quan đến stress, cũng như các yếu tố thực thể, sinh học ảnh hưởng đến hoạt động thần kinh và sự lưu thông của máu.

Các nghiên cứu trước đây đã xác định những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim và rối loạn cương như béo phì, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tăng cholesterol, hút thuốc và thiếu tập luyện. Trong nghiên cứu mới nhất, sau khi điều chỉnh ảnh hưởng của những yếu tố này, các nhà khoa học xác nhận rối loạn cương là yếu tố độc lập góp phần gây ra bệnh tim.

Theo TS Michael Blaha, người chủ trì nghiên cứu, nghiên cứu này cảnh báo cả bác sĩ điều trị lẫn bệnh nhân, nên quan tâm đến khía cạnh tim mạch của bệnh nhân rối loạn cương. Ông đề nghị: “Khi gặp một bệnh nhân có vấn đề cương dương, bác sĩ điều trị nên gửi họ đến bác sĩ tim mạch để khám phá sớm các vấn đề về tim. Ngược lại bác sĩ tim mạch cũng nên quan tâm vấn đề rối loạn cương của bệnh nhân mình”.

Theo Thegioihoionhap.vn

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7