Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Mỹ rút chiến đấu cơ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ hôm qua thông báo rút 12 chiến đấu cơ của nước này khỏi căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ sau một tháng điều chúng tới đây tham gia chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo.
my rut chien dau co khoi tho nhi ky - anh 1

Các tiêm kích F-15C mà Mỹ điều tới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: War Monitor

Việc chúng tôi rút chiến đấu cơ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ "không có nghĩa là khả năng không kích ở Syria của liên minh bị giảm đi", Reuters dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói, đồng thời thêm rằng các máy bay này đã hoàn thành nhiệm vụ.

Động thái trên được thực hiện chưa đầy một tháng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ, đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bắn rơi chiến đấu cơ Nga, khiến căng thẳng giữa Moscow và Ankara leo thang tới đỉnh điểm.

6 trong số các máy bay chiến đấu Mỹ được triển khai theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ không phân nước này là mẫu tiêm kích F-15C.

Theo Davis, các phi cơ trên đã tham gia những nhiệm vụ huấn luyện với không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Washington và Ankara qua đó cũng thống nhất được một số thủ tục để tiến tới thực hiện các cuộc tuần tra chung tại khu vực chiến sự trong tương lai.

6 chiếc F-15E khác được điều động để tiến hành các nhiệm vụ chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo (IS). Mỹ miêu tả việc triển khai này là một phần của nỗ lực làm dày thêm các cuộc không kích nhắm vào những mục tiêu IS ở Syria.

Mỹ hiện vẫn còn 12 oanh tạc cơ A-10 cùng nhiều máy bay không người lái đóng tại căn cứ Incirlik.

Theo Vũ Hoàng - VnExpress

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7