Logo Alobacsi

Mùa hoa sưa vàng đẹp như tranh ở xứ Quảng

Du khách đến với làng quê Tiên Phước (Quảng Nam) không thể quên hoa sưa vàng, loài hoa đặc trưng làm say đắm lòng người xứ Quảng.
Khi mùa hoa gạo tàn, vào cuối tháng 3 trên những con đường làng quanh co dẫn về các xã Tiên Châu, Tiên Mỹ, Tiên Cẩm, hoa sưa đơm đầy nụ trên những cành non xanh biếc.

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 1
Những cơn mưa phùn lất phất như tiếp thêm sức sống cho hoa sưa, để có màu hoa rực vàng hơn trong nắng nhẹ mùa xuân.

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 2
Hoa sưa thường hay nở vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương, nên du khách và những người con xa xứ lại về thăm quê trong mùa sưa nở.

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 3
Hoa sưa nở bên thềm nhà, trên những lối đi ra đồng, bên những bờ ruộng, vườn cây ăn trái, trong những khu nhà cổ kính, hoặc những ngõ đá hàng trăm năm tuổi uốn lượn bên những con đường nhỏ vào làng.

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 4
Về Tiên Phước giữa mùa hoa sưa mới thấy vùng quê trung du này quá đẹp! Nơi nào cũng vàng ươm màu của hoa sưa và lúa chín.

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 5

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 6

hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 7
hoa sua vang dep nhu tranh o xu quang - anh 8
Trong cái nắng hanh vàng, đi dưới những con đường làng hoa sưa vàng rực, thơm ngào ngạt, lòng người như thanh thản quên đi phiền muộn. Và trên hết là những ký ức xưa ùa về, nhớ lại một trời thơ ấu quyện trong hương thơm ngào ngạt của hoa sưa!

Theo Tuổi Trẻ

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7