Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Môi cháu bị sưng, ngứa sau 3 tháng cắt chỉ, xử trí như thế nào?

Được hỏi bởi xuân mai - nguyenlexuan****@gmail.com
Dạ chào BS,

Cháu bị té xe và rách môi, sau đó cháu có khâu 4 mũi ở viền môi. Cháu có nằm BV Chợ Rẫy 7 ngày nhưng không thấy BS thăm khám và cắt chỉ.

Đến ngày thứ 10 sau khi về nhà cháu mới đi khám ở bệnh viện và cắt chỉ, khi cắt thì y tá nói do để lâu ngày nên chỉ bị mủ, vết may bị sưng và vài ngày sẽ xẹp.

Nhưng đến nay là gần 3 tháng môi cháu vẫn sưng và có lúc ngứa, BS cho cháu hỏi như vậy thì cháu phải làm sao? Cháu xin cảm ơn.
moi chau bi sung ngua sau 3 thang cat chi xu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Xuân Mai thân mến,

Nếu vết thương của em đã 3 tháng, liền da, không có mủ, không chảy dịch nhưng vẫn còn sưng và thỉnh thoảng ngứa thì có thể em đã bị sẹo lồi.

Tình trạng này là do cơ địa và thường điều trị cũng khó khăn, dễ tái phát. Em nên tới BV Da liễu để xem sang thương trực tiếp và tư vấn cụ thể hướng điều trị, em nhé!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7