Thời sự

Lũ cuốn, sạt lở đất làm 2 người chết, mất tích ở Cao Bằng

Mưa lớn từ ngày 13 đến 15/7 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã gây ra lũ, sạt lở đất làm 2 người chết, mất tích. Tại các huyện Trùng Khánh, Nguyên Bình xảy ra ngập úng cục bộ ở nhiều nơi.
Một chiếc ôtô bị ngập sâu do mưa lớn ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng - Ảnh: H.LY

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 15/7, ông Nông Văn Hiệp - chủ tịch UBND xã Khâm Thành (huyện Trùng Khánh) - cho biết khoảng 16g chiều nay, người dân trên địa bàn xã phát hiện một nam thanh niên bị đất đá vùi lấp trên đường từ thị trấn Trùng Khánh đi xã Phong Nậm.

Ngay sau khi phát hiện, người dân cùng lực lượng chức năng đã tổ chức ứng cứu, tuy nhiên nam thanh niên này đã tử vong. Nạn nhân được xác định là Hoàng Văn H. (23 tuổi, xóm Bản Mới, xã Khâm Thành).

Theo ông Hiệp, nơi H. gặp nạn bị sạt lở đất lúc khoảng 6h sáng nay với khối lượng sạt lở lớn và kéo dài 40-50m. Hiện thi thể H. đã được bàn giao cho gia đình nạn nhân để làm thủ tục mai táng.

Sạt lở đất khiến Hoàng Văn H. (23 tuổi, xóm Bản Mới, xã Khâm Thành) bị vùi lấp - Ảnh: ĐẠI TÀY

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Cao Bằng, do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến 15/7, tại các địa phương trong tỉnh có mưa trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Ngày 15/7, mưa lớn đã dẫn đến sạt lở đất, lũ quét, gây ngập úng tại huyện Nguyên Bình, Trùng Khánh, gây thiệt hại về người, nhà ở, hoa màu của nhân dân.

Theo đó, vào khoảng 11g ngày 15/7, em Hoàng Mùi C. (16 tuổi, ở xóm Khuổi Mỵ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình) đang đi trên quốc lộ 34. Đến đoạn qua trụ sở UBND xã Ca Thành, do nước lũ tràn qua mặt đường, C. xuống xe đi bộ đã trượt chân ngã xuống suối và bị nước lũ cuốn trôi.

Huyện đã huy động tối đa lực lượng công an, quân đội, dân quân và người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm nhưng đến 17g chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Thị trấn Trùng Khánh cũng ngập sâu khiến giao thông tê liệt - Ảnh: H.LY

Theo báo cáo nhanh của tỉnh Cao Bằng, đến 17g chiều 15/7, mưa lũ đã làm hơn 160ha lúa, hoa màu của người dân ở huyện Trùng Khánh, Nguyên Bình bị ngập úng, vùi lấp.

Quốc lộ 34 đoạn qua xã Ca Thành (huyện Nguyên Bình), tuyến đường giao thông thị trấn Khâm Thành - Ngọc Khê, thị trấn Ngọc Khê - Pò Peo (huyện Trùng Khánh) bị sạt lở đất gây tắc đường.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở huyện Trùng Khánh ngập sâu - Ảnh: H.LY

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 160ha lúa, hoa màu của người dân ở huyện Nguyên Bình và Trùng Khánh bị ngập úng, vùi lấp - Ảnh: H.LY

Thác Bản Giốc chìm trong biển nước - Ảnh: H.LY

Theo Chí Tuệ - Tuổi trẻ

Mới cập nhật