Nam giới

Lợi ích bất ngờ của cà chua trong điều trị vô sinh ở nam giới

Hợp chất trong quả cà chua có khả năng làm tăng 70% số lượng tinh trùng. Phát hiện mới này đã và đang đem lại niềm hy vọng cho việc điều trị bệnh vô sinh thường gặp ở nam giới.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại BV Cleveland ở bang Ohio (Mỹ), chất dinh dưỡng quan trọng giúp cà chua có được màu đỏ tươi - lycopene cũng chính là chất có khả năng tăng cường khả năng sinh sản nam giới. Cụ thể, lycopene có thể làm tăng lượng tinh trùng lên đến 70%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời, các nhà khoa học phát hiện chất lycopene có thể cải thiện số lượng và tốc độ bơi của tinh trùng, cũng như làm giảm lượng tinh trùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.

Hiện nhóm nghiên cứu đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm bổ sung lycopene cho những đàn ông vô sinh không rõ nguyên nhân và hy vọng một kết quả tốt đẹp sẽ được công bố trong năm tới.

“Cần có những thử nghiệm lớn hơn nhằm phân tích hiệu quả của lycopene đối với đàn ông vô sinh. Đồng thời, các nghiên cứu sau này phải xác định được nhóm bệnh nhân sẽ nhận được lợi ích tốt nhất từ việc trị liệu.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần so sánh hiệu quả việc bổ sung lycopene ở đàn ông vô sinh với những người có nồng độ tinh trùng thấp và cơ bản”, ông Ashok Agarwal, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Còn ông Karen Veness, phát ngôn của Mạng Vô sinh ở Anh, tỏ ra vui mừng về phát hiện này. Ông cho biết: “Chúng tôi thực sự lạc quan về phát hiện này. Chúng tôi mong muốn tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để giúp đỡ những người vô sinh nam.

Trước đó, nhiều giả định cho rằng vô sinh là do phụ nữ vì họ là những người trực tiếp sinh ra em bé nhưng thời gian trở lại đây, người ta chú ý đến chức năng và chất lượng tinh trùng”.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng chất dinh dưỡng này cũng có thể làm giảm bệnh về tuyến tiền liệt, làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Diệu Linh - Sức khỏe gia đình

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • tuoi tho cua tinh binh

  Tuổi thọ của tinh binh

  Đời sống và tuổi thọ của tinh trùng thay đổi dựa vào yếu tố môi trường mà nó đang sống. Bởi vậy, thời gian tồn tại của chúng ở các môi trường khác nhau.
  23/09/2015 07:16 Nam giới
 • an gi de co nhieu tinh binh

  Ăn gì để có nhiều “tinh binh”?

  Trong những năm gần đây, muộn con trở thành một vấn đề khá nóng đối với nhiều cặp vợ chồng. Nguyên nhân do nam giới phần nhiều vì chất lượng và số lượng tinh trùng không bình thường.
  02/09/2015 06:09 Nam giới

Mới cập nhật

 • dau cau nho moc mun nho li ti nguyen nhan la gi

  Đầu "cậu nhỏ" mọc mụn nhỏ li ti nguyên nhân là gì?

  Từ khi tuột bao da quy đầu khi dậy thì khoảng 14 tuổi, em phát hiện ở rìa đầu dương vật có nhiều hạt li ti như thịt, đến nay 23 tuổi vẫn không có gì ảnh hưởng. Không rõ đây là gì, vì em đọc thấy có một số thông tin là bệnh sùi mào gà, nhưng lúc phát hiện em mới dậy thì và chưa từng quan hệ, đến nay thì những hạt li ti này cũng không phát triển thêm hay có biểu hiện gì bất thường. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.
  06/09/2019 11:51 Nam giới
 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
Đọc nhiều