Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm sao để thai đa ối phát triển bình thường trong hội chứng truyền máu song thai?

Được hỏi bởi P. T. Oanh - oanhphan9****@gmail.com
Quan tâm
14/02/2018 14:47
Chào BS, trước tiên tôi xin lỗi vì đã làm phiền tới BS.

Hiện tại tôi rất cần được sự giúp đỡ của BS. Tôi đang mang thai và bị hội chứng truyền máu song thai ở tuần 23, vì phát hiện quá trễ nên một bé không cứu được và một bé bị đa ối.

Tôi xin được hỏi tình trạng như vậy có còn truyền máu song thai không? Và phải làm thế nào để bé còn lại được phát triển bình thường? Rất mong được sự hồi âm sớm nhất từ BS để tôi có thể điều trị kịp thời. Tôi xin cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hội chứng truyền máu qua nhau thường gặp ở những trường hợp sinh đôi một bánh nhau (10%). Nếu không được điều trị tỷ lệ thai lưu cho cả thai cho và nhận từ 40-87%.

Nếu được điều trị, chọc thoát dịch ối trong trường hợp đa ối, nội soi buồng ối phá hủy chỗ thông nối mạch máu  bằng tia laser trước tuần thai 26 có thể điều trị thành công cho cả hai thai (50%), sống 1 thai (30%), 20% lưu cả 2 thai. Khi biết có song thai 1 bánh nhau cần theo dõi sát qua siêu âm mỗi 2 tuần, cần chú ý dị tật tim bẩm sinh.

Tiêu chuẩn chẩn đoán là 1 thai đa ối và 1 thai thiểu ối, chênh lệch cân nặng 2 thai từ 25% trở lên. Nói chung trong hội chứng truyền máu song thai cần theo dõi sát để có thể can thiệp kịp thời, di chứng cho thai cao do sanh non tháng.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Ngộ độc ma túy đá cần đến bệnh viện nào?

Tôi có sử dụng ma túy đá 3 lần, sau đó đều bị đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, khó chịu... Tôi sợ bị sốc thuốc. Nếu bị ngộ độc ma túy đá thì cần đến bệnh viện nào thưa BS?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7