BV - Phòng khám Tai mũi họng

Lâm Đồng: 1.000 máy trợ thính miễn phí đang chờ chủ nhân đến hết ngày 31/7/2019

Chào AloBacsi, Tôi có bà chị mách thông tin ở Lâm Đồng có đợt tặng máy trợ thính miễn phí nhưng không biết thực hư thế nào? Nếu có thì đăng ký ra sao? Hạn đăng ký là khi nào? Xin cảm ơn. (Thanh Hằng - Bảo Lộc, Lâm Đồng)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thanh Hằng thân mến,

Theo thông tin chị cung cấp, AloBacsi tìm hiểu và được biết Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng hiện đang thực hiện chương trình trao tặng 1.000 bộ máy trợ thính cho người khiếm thính. Cụ thể:

Từ nguồn viện trợ của Tổ chức Starkey Hearing Foundation - Hoa Kỳ, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation - Hoa Kỳ tổ chức chương trình tặng 1.000 bộ máy trợ thính cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và người lớn từ 80 tuổi trở xuống có các vấn đề về thính lực như điếc bẩm sinh, nghe kém, lãng tai,…

Mỗi bộ máy trợ thính trị giá thị trường hiện nay là 23 triệu đồng sẽ được cấp miễn phí theo quy trình sau:

Những người có nhu cầu cấp máy trợ thính đăng ký qua số điện thoại (0263) 354 1179 (trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng, số 4 Lê Hồng Phong, Phường 4, thành phố Đà Lạt.

Hội nhận danh sách đăng ký đến hết ngày 31/7/2019. Lưu ý: Để tránh trùng lặp danh sách, những trường hợp đã đăng ký qua Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố không đăng ký lại.

Sau khi đăng ký, người khiếm thính sử dụng thẻ BHYT đến trung tâm y tế nơi cư trú xin chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng hoặc Bệnh viện II Lâm Đồng tại Bảo Lộc để đo thính lực; những người không có thẻ BHYT cũng có thể đến bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trong hoặc ngoài tỉnh có thực hiện đo thính lực để xin đo thính lực nhưng phải thanh toán chi phí đo.

Khi đến nhận máy, người khiếm thính phải mang theo phiếu đo để được cấp máy đúng thính lực của mỗi người. Những người không có hoặc không mang theo kết quả đo thính lực sẽ không được tặng máy.

Đoàn Starkey Hearing Foundation và VinaCapital Foundation - Hoa Kỳ sẽ tiến hành tặng máy trợ thính trong các ngày 16, 17 và 18/8/2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, số 39 Trần Phú, P.3, TP. Đà Lạt.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng sẽ phát số thứ tự cho người đến nhận máy từ 7g đến 10g30 phút trong các ngày và tại địa điểm nói trên.

Trân trọng!