Logo Alobacsi

Khủng bố ở Bỉ: Kiểm tra có nạn nhân người Việt hay không

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Bỉ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để kiểm tra xem có công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ.

Trước các vụ tấn công bằng bom xảy ra hôm nay tại Brussels (Bỉ), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết hết sức bàng hoàng, phẫn nộ và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố đẫm máu bằng bom liên tiếp khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

khung bo o bi kiem tra co nan nhan nguoi viet hay khong - anh 1

Đồ đạc nát vỡ ở sân bay Zaventem. Ảnh: Daily Mail

"Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân và gia đình các nạn nhân đang phải hứng chịu và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực mà Chính phủ Bỉ đang triển khai, những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng”.

Ông Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng bom, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra xem có công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ.

"Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có nạn nhân nào là người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang tiếp tục khẩn trương tìm hiểu thông tin đồng thời lên các phương án sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam”, người phát ngôn nói.

Thủ đô Brussels đã bị rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ liên tiếp tại sân bay và hai ga tàu điện ngầm hôm nay. Ít nhất có 34 người chết, 170 người bị thương.

Theo Hồng Nhì - VietNamNet

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7