Tình yêu - Giới tính

Khi vợ giận bạn làm gì?

Trong cuộc sống chung đụng, va chạm hằng ngày, vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc giận hờn, có khi vô cớ. Cũng phải nhìn nhận vợ hay giận là vì đàn ông chúng ta hay mắc lỗi. Vậy khi bị vợ “giận hờn vu vơ” bạn làm lành bằng cách nào.
Khi đàn ông có lỗi với vợ, mà xuống nước năn nỉ hoài không được thì xin có vài gợi ý, xem như tham khảo dưới đây.

1. Tự tay mua tặng bà xã một món quà mà cô ấy thích. Nghĩ xem thời gian gần đây cô ấy mong muốn sẽ mua món gì. Kiểu váy áo và màu sắc mà bà xã thường mặc. Đôi giày hay cái túi xách…

Với phụ nữ, một món quà tỏ ra linh nghiệm hơn ngàn lời xin lỗi

2. Cũng có thể là một bữa cơm tự tay bạn đi chợ, vào bếp nấu món vợ thích. Nếu tay nghề bếp núc bạn thuộc loại yếu thì rủ nàng, có thể thêm các con cháu (nếu có) ra nhà hàng. Tất nhiên là bạn phải cố tình xếp ghế cho hai người ngồi cạnh nhau. Không khí ấm áp, tươi vui của cả gia đình dễ lôi cuốn cô ấy vào câu chuyện. Thế là, “Gương vỡ lại lành”.

3. Nếu 2 cách trên bị phá sản thì chúng ta nên kiên nhẫn chọn cách thứ tiếp theo

Vẽ một gương mặt buồn bã vì “ân hận”. Thức dậy sớm, làm vệ sinh nhà cửa, giặt giũ, chăm sóc thú cưng: Chó, mèo… những việc mà vợ mình hằng ngày vẫn làm trước khi đến cơ quan. Vừa làm vừa quan sát thái độ của vợ xem có thay đổi gì không. Nếu tình hình “vũ như cẩn”. Ca này khó à nha. Có lẽ phải tính bước tiếp theo.

4. Tìm những ngày kỷ niệm gần nhất như sinh nhật cha mẹ con cái cháu chắt gì đó, hay kỷ niệm ngày cưới hoặc giỗ chạp để tạo cơ hội tặng quà, “hợp tác” lên kế hoạch bàn bạc tổ chức, trao đổi, nhắc lại kỷ niệm…

Còn nếu như tự lực cánh sinh mà xem ra không hiệu quả, tình hình vẫn không có dấu hiệu khả quan thì đừng ngại, nên “nhờ quyền trợ giúp” của người thân như bố mẹ, con cái, bạn bè chung hoặc bạn bè thân của vợ hoặc người nào thân thiết, hiểu tính vợ mình nhất.

Các “đồng minh” này, nhất là con cái thường dễ làm xiêu đổ sự “sắt đá” của phụ nữ nhất. Chỉ cần con cái trong nhà bảo: “Cha mẹ giận hờn hoài, làm sao tụi con tập trung học hành. Đến kỳ thi cử rồi đó!” là chắc chắn nàng vì con mà bỏ qua cho chồng.

Một bữa cơm tự tay chàng nấu cũng có thể làm nàng hết giận

Đôi khi được nước, đàn bà hay làm cao, “chảnh chút chíu” cũng chẳng sao. Bạn phải giả vờ “ngây thơ cụ”. Tuyệt đối gạt bỏ khái niệm “sợ vợ” trong đầu ra. Vì mái ấm, vì hạnh phúc gia đình, đàn ông hãy rộng lượng, biết lựa chiều mà lèo lái, để cho giông gió qua đi.

Nhịn vợ không khó, chiều vợ cũng không khó, càng không có gì xấu mặt phải không các “chiến hữu”?
Theo Thế Giới Tiếp Thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật