Thời sự

Học sinh Việt Nam giành 3 giải Kim cương trong Kỳ thi Toán quốc tế WMI tại Nhật Bản

Trong lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Toán quốc tế WMI tại Nhật Bản, 32/32 thí sinh Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng.
Ngày 18/7, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2019 vừa diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

Đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích. Đây là thành tích đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi.


Học sinh Việt Nam lên nhận giải.

32 học sinh đoạt giải đến từ các trường tiểu học và THCS trong địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng.

Đặc biệt, trong 3 giải Kim cương, em Lương Mạnh Đức – học sinh lớp 9H1, trường THCS Trưng Vương đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Em Lương Mạnh Đức (thứ 2, từ trái qua).

Kỳ thi diễn ra thường niên ở nhiều quốc gia và năm 2019, có trên 1.500 thí sinh từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nhằm phát triển tư duy toán học hiện đại, tăng cường tương tác về toán học giữa học sinh các nước với hai phần trắc nghiệm và tự luận.

Đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho hay, cuộc thi còn là dịp giao lưu văn hóa giữa học sinh Việt Nam và thế giới và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

3 thí sinh đạt giải Kim cương trong kỳ thi.

Theo dự kiến, chiều 19/7/2019, Đoàn các giáo viên và học sinh sẽ về đến sân bay Nội Bài.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật