Tin Y tế

Hai cô gái trẻ trên giường bệnh chờ ai sẽ chết trước

Hai cô gái Mỹ không hề biết nhau, nhưng trên giường bệnh chờ chết họ biết người kia đủ điều kiện hiến tim cho mình. Định mệnh sẽ chọn ai.
Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, Alin Gragossian, 31 tuổi (ở bang Philadelphia) được bác sĩ thông báo rằng người hiến tạng để lại cho cô một bức thư. Khi thư tới tay, Alin bật khóc trước những dòng chữ của một cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã cứu mạng mình.

"Tôi biết trước mình được hiến tạng từ một ai đó nhưng khi đọc thư từ chính người ấy, mỗi dòng chữ đều khiến tôi nổi da gà. Chúng tôi chỉ là hai phụ nữ trẻ nằm trên giường bệnh ở hai bệnh viện khác nhau, chờ đợi xem ai sẽ chết trước", Alin nói.

Alin Gragossian đã được ghép tim vào tháng 1 năm 2019, sau khi nhập viện trong trạng thái hôn mê. Ảnh: BBC.

Định mệnh đã chọn Alin, một bác sĩ thực tập làm việc trong ngành cấp cứu. Không thể liên lạc trực tiếp với gia đình người hiến tạng cho mình, vì mong muốn được giấu tên, Alin đã chọn chia sẻ nỗi lòng của mình trên mạng xã hội để cảm ơn.

"Người hiến tạng cho tôi là một cô gái trẻ đang trong thời kỳ sung sức nhất cuộc đời. Cô ấy thích đến trường và theo đuổi những mục tiêu lớn. Cô ấy tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, được mọi người yêu thương và ngưỡng mộ. Cô ấy đam mê và có nhiều mục tiêu lớn. Nhưng cô ấy đã không còn cơ hội để hoàn thành.

Alin một tháng trước khi được hiến tim. Ảnh: BBC.

Tôi có nhiều điểm chung với cô ấy. Chúng tôi cùng nhóm máu và những thói quen cơ thể. Chúng tôi có thể đã là những người bạn tốt. Nhưng thay vì thế, cuộc đời chúng tôi rẽ theo những hướng kỳ lạ nhất. Ngày cuối cùng của cuộc đời cô ấy là ngày đầu tiên của cuộc đời tôi. Ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời cô ấy lại là ngày tốt đẹp nhất cuộc đời tôi...".

Những chia sẻ của Alin nhanh chóng gây sốt trên các phương tiện truyền thông khi những người cho và nhận tạng chia sẻ những câu chuyện của họ - cũng như những cảm xúc phức tạp về lòng biết ơn và nỗi đau luôn song hành cùng nhau.

Là một bác sĩ ở phòng cấp cứu, nay Alin hiểu hơn tâm trạng của những người chờ được sống từ người khác: "Trước đây tôi tự mình gọi điện cho các bên để thuyết phục về vấn đề hiến tạng. Giờ đây khi tự mình trải qua tôi càng hiểu hơn về sức mạnh của các cuộc điện thoại như vậy".
Theo Bảo Nhiên - Vnexpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • thanh nien vo lach do te tu gian giao

  Thanh niên vỡ lách do té từ giàn giáo

  Vừa qua các bác sĩ chuyên khoa Can thiệp Tim Mạch và Ngoại Tổng Quát, Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) đã can thiệp nội mạch cấp cứu cho bệnh nhân nam H. (26 tuổi, ngụ tại TX An Khê, Tỉnh Gia Lai) bị chấn thương vỡ lách độ IV có xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng do té giàn giáo từ trên cao.
  23/10/2019 08:49 Tin Y tế
 • 5 dieu can tranh de dat hieu qua dieu tri viem loet da day

  5 điều cần tránh để đạt hiệu quả điều trị viêm loét dạ dày

  Ngày nay, xã hội phát triển, nhịp sống bận rộn, con người dần bị cuốn theo lúc nào chẳng hay. Nhiều người đôi khi bị “ngộp thở”, đau đầu vì bộn bề công việc và những lo toan thường nhật. Kéo theo đó là thói quen sinh hoạt gấp gáp, ăn nhanh, sử dụng thực phẩm tiện lợi, chế biến sẵn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe dẫn đến tình trạng dễ mắc viêm loét dạ dày. Vậy đâu là những điều cần tránh trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày?