Tình yêu - Giới tính

Giới trẻ ngại yêu, dịch vụ se duyên qua ADN lên ngôi

Dịch vụ mai mối dựa trên ADN với giá 18 triệu/lần và các công ty tương tự sẽ có thể tiếp tục phát đạt ở Nhật Bản.
Những tưởng xét nghiệm ADN để phát hiện ra con cháu để thừa kế nhưng tại Nhật Bản xét nghiệm gen di truyền cũng quyết định luôn cả người yêu.

Ở Nhật Bản, một bộ phận thanh niên Nhật Bản hiện nói không với yêu đương, tình dục, thậm chí là ngại kết hôn, không muốn sinh con. Cả nam giới lẫn phụ nữ đều có những lý do riêng để vẫn ở trong tình trạng độc thân.

Thực tế, có gần nửa số người dưới 40 tuổi ở nước này vẫn trinh trắng và "hội chứng độc thân" đang khá phổ biến tại Nhật Bản.

Các dịch vụ, ứng dụng hẹn hò đã bùng nổ ở Nhật. Ghép đôi dựa vào sở thích - ví dụ như hội otaku mê hoạt hình truyện tranh, hay là giúp những người có cùng mức thu nhập sát lại gần nhau.

Tuy nhiên, các thanh niên Nhật Bản lười yêu đương, ngại quan hệ tình dục là vì nỗi lo về tài chính. Nam giới thường ngại ngần khi tiếp cận nữ giới.

Không ít người gặp khó khăn trong việc gặp gỡ và tạo dựng những mối quan hệ tiềm năng hôn nhân bởi công việc quá bận rộn hoặc không cảm thấy thích hợp.

Trong thời gian gần đây, người Nhật đã nghĩ ra 1 yếu tố mới mẻ để ghép đôi. Đó chính là gen di truyền ADN.

Một công ty tên Nozze chuyên mai mối suốt trong 25 năm ở Nhật Bản - vừa tung ra dịch vụ ADN Matching (ghép đôi ADN).

Để đăng kí dịch vụ tìm người yêu qua ADN, bạn phải bỏ ra 32.400 yen (~6,9 triệu đồng) cộng thêm 54.000 yen (~11,6 triệu đồng) để lấy mẫu ADN thông qua nước bọt. Tổng cộng chi phí khoảng 18,5 triệu đồng.

Các bạn nam và nữ ngồi xem "menu" của nhau để ghép đôi.

Tại đây, các nhà khoa học ở công ty Nozze sẽ phân tích nhóm gen phức hợp HLA liên quan đến hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến nhận thức và sinh sản và có tới 16.000 kiểu khác nhau.

HLA càng khác biệt thì mức độ thu hút đối phương càng mạnh.

Việc phân tích HLA để chứng minh rằng việc bạn thấy người này quyến rũ hơn người kia chính là do yếu tố ADN quyết định.

Nozze tin rằng nếu nam và nữ có nhóm gen HLA càng khác biệt với nhau, thì người đàn ông càng tăng sức quyến rũ và người phụ nữ càng tăng khả năng sinh con.

Dựa trên những giả thiết nói trên, Nozze sẽ phân tích độ tương hợp của khách hàng thông qua HLA trong ADN.

Sau khi "nhặt" ra được những cặp đôi mà có độ trùng khớp HLA càng ít càng tốt, công ty mai mối cũng sẽ nghiên cứu thêm thông tin về 2 người này như là nghề nghiệp, thu nhập, ngoại hình, v.v.

Một buổi trò chuyện tìm hiểu theo phong cách "trướng rủ màn che" được tổ chức. Các cô gái chàng trai được mai mối sẽ có một cuộc trò chuyện nhanh và ngẫu nhiên như kiểu "lẩu băng chuyền".

Bằng cách đó tất cả nam và nữ đều có thể giao tiếp và tìm hiểu nhau lần đầu tiên. Đây là yếu tố quan trọng quyết định họ có "về chung một nhà" hay không, bên cạnh kết quả xét nghiệm độ phù hợp thần kì trong ADN.

Tính từ tháng 1 đến nay, Nozze đã mai mối thành công cho 4 cặp đôi - những người này đều được đánh giá có thể "đến với nhau" cao hơn 80% dựa trên kết quả ADN.

Theo Minh Anh - Người Đưa Tin
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật