Logo Alobacsi

Gia đình các nạn nhân vụ tai biến chạy thận gửi chữ ký ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương

Chiều 5/12 đã có gần 20.000 chữ ký điện tử và gần 16.000 chữ ký trên giấy được gửi đến ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Trong số người ký tên có 18 gia đình nạn nhân vụ tai biến chạy thận.
gia dinh cac nan nhan vu tai bien chay than gui chu ky ung ho bac si hoang cong luong - anh 1Bác sĩ Lương và người nhà nạn nhân tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận hồi tháng 5/2018 - Ảnh: Công Tình


18 gia đình nạn nhân vụ tai biến chạy thận đã gửi một đơn kiến nghị gửi giới chức các cấp đề nghị "trả tự do" cho bác sĩ Hoàng Công Lương, để bác sĩ Lương tiếp tục công việc chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Vụ việc làm 18 người bệnh đang trong ca chạy thận gặp tai biến, 9 người trong đó đã tử vong và là vụ tai biến kinh khủng nhất trong lịch sử hơn 40 năm thực hiện kỹ thuật lọc máu nhân tạo, điều trị cho người bệnh suy thận mãn ở Việt Nam.

Theo các gia đình nạn nhân, nguyên nhân vụ tai biến là do nguồn nước RO bị nhiễm độc sau quá trình bảo hành bảo trì, không phải do lỗi tắc trách của bác sĩ Lương.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, các đồng nghiệp y khoa đang kêu gọi chữ ký ủng hộ bác sĩ Lương.

Tính đến chiều 5/12 đã có gần 20.000 chữ ký điện tử và gần 16.000 chữ ký trên giấy được gửi đến. Trong số người ký tên có 18 gia đình nạn nhân.

Đây là lần thứ 5 trong khoảng một năm rưỡi qua, các gia đình nạn nhân gửi đơn kêu gọi ủng hộ cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Các cơ quan chức năng đã nhiều lần thay đổi tội danh đối với bác sĩ Lương, Công an Hòa Bình cũng từng bắt tạm giam rồi cho bác sĩ tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú...

Tháng 5/2018, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình đã gây sự chú ý rất lớn của dư luận trong nước. Cho đến nay, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thời điểm xảy ra vụ tai biến, lãnh đạo công ty cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống lọc nước RO đều đã bị khởi tố. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân đều chưa được đền bù sau vụ tai biến này.

Theo Tuổi trẻ

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7