Ngẫm

Đứt ruột hình ảnh chú chó ngồi bên giường bệnh chờ chủ đã mất

Không biết chú chó có biết chủ của mình đã chết không nhưng suốt nhiều ngày sau khi ông qua đời, Moose vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ bên chiếc giường ở bệnh viện.
Chó Moose kiên nhẫn ngồi chờ chủ bên giường bệnh - Ảnh: ELEVENTH HOUR RESCUE

Cũng theo thông tin trên trang Newshub (New Zealand), sau khi Trung tâm cứu hộ động vật ở bang New Jersey (Mỹ) đăng lên tài khoản Facebook của họ hình ảnh chú chó ngồi bên giường bệnh chờ chủ, rất nhiều người đã liên lạc với họ xin được nuôi con chó có nghĩa này.

Đó là câu chuyện của chú chó Moose, một con chó lai giống labrador 3 tuổi.

Hình ảnh và câu chuyện cảm động về chú chó đã được Đội cứu hộ thú cưng NorthStar Pet Rescue của bang New Jersey chia sẻ trong tuần.

Chủ của Moose đã vừa qua đời và chú chó vẫn chưa thể chấp nhận với sự mất mát quá lớn. "Hãy giúp Moose tìm một ngôi nhà mới và một gia đình để nó yêu thương", thông báo đi kèm hình ảnh Moose ngồi bên giường bệnh người chủ quá cố viết.

Đội cứu hộ cho biết "Moose đã kiên nhẫn ngồi bên giường bệnh của cha nó, chờ ông ấy trở về, mà không biết là "người cha" ấy đã qua đời", và "nó rất cần những người giúp hàn gắn vết thương trong tâm hồn".

Cũng theo tổ chức này, trước khi về với người chủ vừa mất, người ta thấy Moose bị cột vào một tấm biển bên đường hồi tháng 8-2017, phía trước một trạm nuôi giữ động vật ở vùng nông thôn bang Georgia. Trong suốt nhiều tháng liền, chẳng ai muốn nhận nuôi nó.

Họ cũng mô tả những đặc tính rất dễ thương của con vật như thích trẻ con, có thể sống chung với chó nhà nhưng không hòa hợp với những gia đình có nuôi mèo và chim. Sau chia sẻ của nhóm cứu hộ thú cưng, rất nhiều người đã liên hệ xin được nuôi Moose.

Tính tới tối 20-6 (giờ địa phương), đã có hàng ngàn lượt like và chia sẻ bức ảnh chú chó Moose. Chắc chắn chú chó có nghĩa này sẽ sớm được một gia đình yêu thương đón về chăm sóc.

Theo Đỗ Dương - Tuổi Trẻ
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật