Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị bệnh rối loạn phân li như thế nào?

Được hỏi bởi Hạ Lan Chi - halanch****@gmail.com
Chào BS,

Em bị rối loạn phân li. Giờ phải làm sao điều trị liệu đây BS ơi?

(Hạ Lan Chi - Đăk Nông)
dieu tri benh roi loan phan li nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Lan Chi,

Rối loạn phân ly, một chứng bệnh hay gặp ở nữ giới, đặc biệt là các bạn gái trẻ. Biểu hiện chung thường gặp ở người rối loạn phân ly là tự dưng thấy nóng trong người, thấy đau đớn ở một vài cơ quan trong cơ thể, có người bị run, tim đập nhanh, bàn tay lạnh hoặc khó tiếp xúc với đám đông.

Nhưng những đau đớn này lại không tương đồng với biểu hiện trên cơ thể, như thấy khó thở nhưng lưu lượng oxy vào phổi không giảm, do đó người ta mới nói chứng bệnh này như giả vờ mà không biết là giả vờ vì trông những người bệnh hoàn toàn bình thường, trừ một vài thời điểm “lên cơn”.

Một số bệnh nhân xuất hiện rối loạn phân li sau một sang chấn tâm lý, do những căng thẳng trong cuộc sống mà bản thân không thể tự giải quyết được. “Tâm bệnh” này được điều trị bằng liệu pháp tâm lý, do đó em nên khám BS chuyên khoa để kể rõ những vấn đề mình gặp phải. Từ đó BS sẽ đánh giá và đưa ra hướng giải quyết thích hợp em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Dị ứng thuốc - Nhận biết và phòng ngừa

Dị ứng thuốc là một trong những tai biến rất thường gặp khi sử dụng thuốc, với các biểu hiện rất đa dạng...Vậy nhận biết chúng như thế nào và cách phòng ngừa, khắc phục ra sao, để việc dùng thuốc được an toàn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7