Logo Alobacsi

Dịch sốt xuất huyết ở Khánh Hòa tăng mạnh, bệnh nhân phải nằm ghế xếp

Theo báo cáo của sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tính đến thời điểm này, tỉnh này có 3.400 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm 2017.
dich sot xuat huyet o khanh hoa tang manh benh nhan phai nam ghe xep - anh 1Có những lúc cao điểm, bệnh viện phải sắp xếp ghế xếp cho bệnh nhân nằm - Ảnh: THÁI THỊNH

BS Phạm Thị Kim Loan, phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh nhân sốt xuất huyết thời gian gần đây tiếp tục tăng.

Cụ thể, bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trước ngày 24/10 khoảngg 60-84 ca/ngày nhưng sau ngày 24/10 đến nay tăng lên 100-146 ca/ngày. Trong đó, số bệnh nhân nhập viện mới khoảng 8-26 ca/ngày.

"Hiện tại cơ sở vật chất của bệnh viện này còn thiếu thốn, nên có những lúc cao điểm bệnh nhân đông phải ghép giường hoặc xếp giường xếp cho bệnh nhân nằm" - BS Loan thông tin.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, nguyên nhân khiến số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao do trên địa bàn đã vào mùa mưa, thuận lợi cho muỗi phát triển.

Sở Y tế Khánh Hòa hiện đã triển khai chiến dịch diệt loăng quăng. Đối tượng tham gia chiến dịch diệt loăng quăng là ngoài các nhân viên y tế địa phương, chủ trì phát động là các bạn đoạn viên, thanh niên các xã, huyện, tỉnh.

Theo Thái Thịnh - Tuổi trẻ

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7