Thời sự

Đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại, thiếu niên Malaysia 16 tuổi, bị điện giật chết

Một thiếu niên Malaysia 16 tuổi bị điện giật chết vì đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại di động. Báo The New Straits Times hôm 5/12 đưa tin nạn nhân là cậu bé Mohd Aidi Azzhar Zahrin, qua đời cách đây 2 ngày sau khi bị điện giật trong lúc sạc điện thoại di động.
Zahrin được cho là đeo tai nghe trong lúc chiếc điện thoại di động của cậu bé được cắm sạc. Mẹ của Zahrin, 51 tuổi, phát hiện con trai mình nằm trên sàn nhà khi đi làm vào buổi sáng. Tuy nhiên, người phụ nữ nghĩ rằng cậu bé đang ngủ nên không để ý.

Do linh tính bất an nên người phụ nữ sau đó từ chỗ làm trở về nhà rồi nhận ra con trai mình đã tử vong.

q
Nạn nhân bị điện giật chết vì đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại di động. Ảnh: The New Straits Times

"Khi về đến nhà, bà ấy nhìn thấy cậu bé vẫn nằm ở chỗ cũ. Bà ấy cố gắng đánh thức con trai mình dậy và khi chạm vào, người cậu bé đã lạnh ngắt" – nhân viên cảnh sát địa phương Anuar Bakri Abdul Salam nói với phóng viên.

Mẹ của nạn nhân lập tức liên lạc với phòng khám trong khu vực và một nhân viên y tế được cử tới hiện trường. Kết quả kiểm tra cho thấy trên người Zahrin không có vết bầm tím hoặc thương tích nhưng có máu chảy ra từ tai trái của cậu bé. Nhân viên y tế này xác nhận cậu bé tử vong "cách đó vài giờ ".

Kết quả khám nghiệm pháp y tại bệnh viện Tuanku Ja'afar, thị trấn Seremban, bang Negeri Sembilan chỉ ra rằng Zahrin chết vì bị điện giật.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người dùng lúc đang sạc pin, WHO cảnh báo giới trẻ nên hạn chế thời gian sử dụng tai nghe để tránh bị điếc trong tương lai. Theo WHO, có khoảng 1,1 tỷ thanh niên và người trẻ tuổi trên toàn thế giới có nguy cơ cao mất thính lực vì sử dụng tai nghe quá nhiều hoặc do thích đến các buổi biểu diễn và các câu lạc bộ có âm thanh quá lớn.

Những người trong độ tuổi từ 12 đến 35 là những người có nguy cơ cao nhất. Chỉ trong thập kỷ trước, số người mất khả năng nghe đã tăng lên vì sử dụng máy nghe nhạc và điện thoại để nghe nhạc. Đặc biệt, năm 1994, có 3,5% thanh niên Hoa Kỳ phải đối mặt với một số loại tổn thương thính giác. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 5% chỉ trong 12 năm.

Theo Người Lao động

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • phan loai rac thai theo quy dinh la bao ve suc khoe va moi truong song xung quanh

    Phân loại rác thải theo quy định là bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh

    Góp phần thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc thực hiện phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND Thành phố; kể từ ngày 24/11/2018, người dân trên địa bàn TP. HCM buộc phải phân loại rác thải trước khi đem đi vứt, nếu không sẽ bị từ chối thu gom; tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định… nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.
    19/08/2019 07:17 Thời sự